ชาวบ้านโวย ‘ริเวียร่าเมืองไทย’ งบ 20 ล้านถูกปล่อยร้าง

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านโวย ‘ริเวียร่าเมืองไทย’ งบ 20 ล้านถูกปล่อยร้าง

ชาวบ้านหมู่ 5 ต.ปากคลอง จ.ชุมพร วอนกรมทางหลวงชนบท ชี้แจงพร้อมคืนพื้นที่จุดพักรถ ‘ริเวียร่าเมืองไทย’ หลังสร้างเสร็จมา 4 ปี แต่กลับปล่อยร้าง

ที่เห็นอยู่นี้คือ ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวและเป็นจุดพักรถเลียบชายฝั่งทะเล หรือที่เรียกว่า “ริเวียร่าเมืองไทย” งบประมาณก่อสร้างกว่า 20 ล้านบาท ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งจากการสำรวจของผู้สื่อข่าว พบว่าอาคารถูกปิดการใช้งาน และปล่อยร้าง จนมีสภาพชำรุดทรุดโทรมเสียหาย และสกปรก

ด้านนายบุญส่ง จารึก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านน้ำพุ ต.ปากคลอง อ.ปะทิว กล่าวว่า ศูนย์ฯแห่งนี้ เป็นของกรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม ซึ่งสร้างแล้วเสร็จมาราว 4 ปี แต่ไม่เคยเปิดใช้บริการ และถูกปล่อยให้ทิ้งร้าง กลายเป็นที่มั่วสุมยาเสพติด โดยชาวบ้านในพื้นที่เห็นว่า หากไม่ใช้บริการแล้ว จะขอคืนพื้นที่มาทำประโยชน์เพื่อชุมชนต่อไป พร้อมขอให้ชี้่แจงสาเหตุที่ปล่อยทิ้งร้างด้วย

สำหรับสถานที่ดังกล่าว ทางด้านหน้า ทิศตะวันตกติดกับถนนสายหลัก มีทางเข้า-ออก เป็นถนนลาดยางอย่างดี ทิศเหนือ และทิศตะวันออก ติดกับโครงการพัฒนาส่วนพระองค์ฯ จำนวน 400 ไร่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวศึกษาดูงานที่สำคัญของจังหวัดชุมพร