ชิงทรัพย์ ปล้นธนชาต ปล้นธนาคาร

คุมตัวโจรบุกเดี่ยวชิงเงินธนชาตทำแผน รับติดพนันหาเงินใช้หนี้

Home / ข่าวทั่วไป / คุมตัวโจรบุกเดี่ยวชิงเงินธนชาตทำแผน รับติดพนันหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแถลงจับกุมคนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคารธนชาต พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ก่อเหตุเผยติดการพนัน ต้องการหาเงินใช้หนี้

จากกรณีที่ ตำรวจชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุม นายวัฒนา ภูจริต ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ ถนนพระราม 3 หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวเข้าปล้นเงินสด 257,000 บาท ก่อนหลบหนีไปเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา ได้แล้วที่ รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ พร้อมยึดคืนเงินสดที่เหลือ จำนวน 240,800 บาท และอยู่ระหว่างติดตามอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.  วันนี้ (19 ก.ย. 60) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้แถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าวที่ สน.วัดพระยาไกร ว่า ผู้ก่อเหตุยอมรับทุกข้อกล่าวหา ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ต้องการเงินใช้หนี้ ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้วได้นำเงินไปซื้อรถจักรยาน 800 บาท เพื่อปั่นหนีไปเรื่อยๆ ค่ำไหนนอนนั่น เพราะคิดว่าจะได้ไม่เป็นจุดสนใจ โดยผู้ก่อเหตุเองก็เหนื่อยที่จะหนี

ทั้งนี้ นายวัฒนา ยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยวันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดทิ้งไว้ก่อนถึงธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ และเข้าไปก่อเหตุ จากนั้นได้ขับรถหนีไปทิ้งไว้ที่ รร.พระแม่มารี ซ.จันทร์ 27 ก่อนนำเงินที่ได้หลบไปอยู่ที่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ และถูกจับได้ในที่สุด ซึ่งสาเหตุที่ลงมือปล้นครั้งนี้ เพราะต้องการนำเงินไปจ่ายหนี้พนัน และจ่ายหนี้ส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้คุมตัว นายวัฒนา มาทำแผนที่ ธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ ถ.พระราม 3 จุดที่ลงมือก่อเหตุ และต่อด้วย รร.พระแม่มารี รวมทั้งหมด 2 จุด โดยแจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ