ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ ตัดหู แม่วัว

สุดเศร้า! แม่วัวถูกตัดหูที่นครศรีฯ ตายแล้ว เจ้าของจัดงานเผาส่งร่าง

Home / ข่าวทั่วไป / สุดเศร้า! แม่วัวถูกตัดหูที่นครศรีฯ ตายแล้ว เจ้าของจัดงานเผาส่งร่าง
แม่วัวเหยื่อคนร้ายใจบาปตัดใบหูขาดสองข้างตายแล้วอย่างสงบ หลังแผลติดเชื้อ เจ้าของเผยเจอลูกวัวอยู่ในท้อง ก่อนจัดงานเผาร่วมไว้อาลัยส่งวิญญาณ

ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานถึงความคืบหน้ากรณีที่มีคนร้ายใช้มีดเฉือดหูของแม่วัวตัวหนึ่งขาดทั้ง 2 ข้าง จนทำให้มันเจ็บปวดทรมานก่อนที่ปศุสัตว์อำเภอทุ่งใหญ่ และเจ้าหน้าที่คณะสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตทุ่งใหญ่ เข้าให้ความช่วยเหลือ แต่ยังไม่มีทีท่าว่าอาการจะดีขึ้นนั้น

ล่าสุดแม่วัวตัวดังกล่าวได้ตายลงแล้ว หลังจากที่แผลติดเชื้อรุนแรงจากสภาวะอากาศที่แปรปรวนแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีอาการดีขึ้นก็ตาม ซึ่งภายหลังที่แม่วัวตัวได้ตายลง ทางคณะสัตวแพทย์ ทำการผ่าพิสูจน์ซากศพแม่วัว เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต พบว่าแม่วัวกำลังตั้งท้อง โดยมีอายุครรภ์ประมาณ 20 – 30 เดือน สร้างความเศร้าสลดกับเจ้าของและชาวบ้านเป็นอย่างมาก

ด้านเจ้าของแม่วัว เผยว่าจากเหตุที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นเรื่องเศร้าของครอบครัว เพราะถือว่าแม่วัวเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว  และจะไม่นำมาชำแหละเนื้อขายหรือกิน เพราะสงสารโดยจะนำร่างไปเผาเพื่อทำพิธีส่งวิญญาณแทน ส่วนในเรื่องของคดียังไม่สามารถจับกุมผุ้ก่อเหตุได้ คงต้องรอเจ้าหน้าที่ทำหน้าที่ต่อไป