ข่าวภูมิภาค งานสารทเดือนสิบ ทะเลาะวิวาท ยกพวกตีกัน

ชาวเน็ตแห่ประจาน กลุ่มโจ๋ยกพวกตีกันยับ ในงานสารทเดือนสิบ

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวเน็ตแห่ประจาน กลุ่มโจ๋ยกพวกตีกันยับ ในงานสารทเดือนสิบ
ใช่เวทีมวยเหรอ! สองกลุ่มโจ๋ เปิดฉากชกต่อยตะรุมบอนซัดกันนัวเนียกลางงานสารทเดือนสิบเมืองคอน นักท่องเที่ยว วิ่งหนีกันจ้าละหวั่น กลัวลูกหลง

วันที่ 19 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียล มีการเผยแพร่คลิปกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุชกต่อยทะเลาะวิวาทกัน ภายในงานบุญสารทเดือนสิบ ซึ่งจัดขึ้นบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ หรือ ทุ่งท่าลาด อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นคลิปกลุ่มวันรุ่นประมาณ 5- 6 คน ชกต่อยแลกหมัดกันอย่างดุเดือด ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เดินเที่ยวชมงานเป็นจำนวนมาก

หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ มีชาวเน็ต แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ท่ามกลางผู้คนที่เดินเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้อง เร่งหามตราการป้องกัน เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวงาน เพราะอาจถูกลูกหลงจากการกระทำของกลุ่มวัยรุ่น

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ หรือ ทุ่งท่าลาด ได้มีการจัดงานบุญสารทเดือนสิบ ตั้งเต้นท์จำหน่ายและแสดงสินค้าเป็นจำนวนมาก ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องชกต่อยนั้น เกิดขึ้นบริเวณลานแสดงเครื่องเล่นต่าง ๆ เช่น รถไต่ถัง ปาลูกโป่ง ด้างข้างการจัดงานบุญสารทเดือนสิบ

จากการสอบถามนายบ่าว ลูกจ้างเครื่องเล่นสาวน้อยตกน้ำ เล่าว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ (17 ก.ย.) ระหว่างที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากกำลังเดินเที่ยวอยู่นั้น ได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5 – 6 คน มีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกันนัวเนีย ทำให้ผู้คนที่มาเที่ยงานต่างวิ่งหาที่หลบกันจ้าละหวั่น เพราะเกรงจะถูกลูกหลงได้รับอันตราย

โดยกลุ่มวัยรุ่นทั้งสอง เปิดฉากชกต่อย แลกหมัด กระโดดถีบกันอยู่นานหลายสิบนาที จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบ แต่กลุ่มวัยรุ่นวิ่งหลบหนีเข้ากลุ่มประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว อย่างไรก็ตามอยากฝากกลุ่มวัยรุ่นที่จะก่อเหตุทะเลาวิวาทกันในงาน ขอให้นึกถึงผู้ที่มาเที่ยวงาน ที่มีทั้งเด็กเล็ก และผู้สูงอายุด้วย