ข่าวMono29 ระเบิดยะลา วางระเบิด เหตุก่อความไม่สงบ โจรใต้

ที่ปรึกษา สบ.10 นำ 2 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดทหารยะลา สอบเครียด

Home / ข่าวทั่วไป / ที่ปรึกษา สบ.10 นำ 2 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดทหารยะลา สอบเครียด

ที่ปรึกษา สบ.10 น้ำตัว 2 ผู้ต้องสงสัยคดีที่วางระเบิดทหารยะลาสอบเครียด พร้อมประชุมเร่งรัดติดตามคดี ชี้เป็นเหตุต่อเนื่องกัน 4 เหตุ

พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมประชุมเพื่อสรุปสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จ.ยะลา พร้อมทั้งติดตามความคืบหน้าการจับกุมกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 และ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จนทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นายและบาดเจ็บหลายนาย เหตุเกิดในพื้นที่ ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

ที่ปรึกษา สบ.10 กล่าวว่า ทางคดีตอนนี้สรุปได้ว่าเป็นเหตุต่อเนื่องกัน 4 เหตุด้วยกัน ซึ่งเชื่อว่าผู้ก่อความไม่สงบน่าจะมีความเชื่อมโยงกันตั้งแต่เหตุที่1-2-3-4 เหมือนกับว่าเป็นขั้นตอน รูปแบบยุทธวิธี ที่จะใช้แต่ละเหตุการณ์เพื่อลวงเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่แล้วจะกระทำต่อเจ้าหน้าที่ทีละส่วน ซึ่งตรงนี้ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้ง 4 จุด ได้พอสมควรแล้ว และได้เชิญผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 คน ไปสอบปากคำแล้ว ซึ่งรายละเอียดและสถานที่ ยังไม่สามารถบอกได้เพราะยังเป็นผู้ต้องสงสัยและอยู่ในกระบวนการซักถาม