ข่มขืน ข่มขืนเด็ก ข่าวINN รุมโทรม เด็ก

เด็กหญิงวัย 15 เหยื่อรุมโทรม ชี้ตัวผู้ต้องหา ถูกต้องทั้ง 2 รอบ

Home / ข่าวทั่วไป / เด็กหญิงวัย 15 เหยื่อรุมโทรม ชี้ตัวผู้ต้องหา ถูกต้องทั้ง 2 รอบ

เหยื่อรุมโทรม ที่ จ.พังงา ชี้ตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ถูกต้อง 2 รอบ ขณะที่ผู้ต้องหาไม่ยอบรับขั้นตอนการชี้ตัว

วันนี้(20 ก.ย.) หลังเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายวรชิต อายุ 39 ปี นายบุญพจน์ อายุ 33 ปี นายชาติชาย อายุ 37 ปี (ผู้ต้องหารายที่ 1-3 ที่อยู่ในระหว่างประกันตัวคดีเก่า) และ นายเฉลิม อายุ 69 ปี นายสุชีพ อายุ 55 ปี นายนัฐวุฒิ อายุ 27 ปี และ นายกีรติ อายุ 30 ปี (ผู้ต้องหารายที่ 4-8) นายสายันต์ อายุ 43 ปี นายนาวิก อายุ 53 ปี (ผู้ต้องหารายที่ 9-11) รวมทั้งสิ้น 9 คน ที่ประกันตัวในชั้นศาล เดินทางมายัง สภ.เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า เพื่อให้ น.ส.เอ นามสมมุติ (ตอนเริ่มถูกกระทำ อายุ 14 ปี) ทำการชี้ตัวเป็นครั้งแรก

หลังจากศาลอนุมัติหมายจับ ทั้ง 11 คน โดยใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง จึงได้ออกมายังห้องสอบสวน ส่วนนายธวัชชัย อายุ 34 ปี และ นายรังสันติ์ อายุ 23 ปี ยังอยู่ในเรือนจำจังหวัดพังงา จึงไม่ได้มาชี้ตัว ล่าสุดหลังเจ้าหน้าที่ได้นำตัวประชาชนกว่า 30 คน เข้าปะปนกับผู้ต้องหาจำนวน 9 ราย โดยให้เข้าไปในห้องเป็นชุด ๆ เพื่อให้เหยื่อการรุมโทรมทำการชี้ตัว ซึ่งพบว่า ในการชี้ตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ครั้ง โดยแต่ละครั้ง จะมีผู้เข้าร่วมปะปนเข้าไปและผู้กระทำความผิดรอบละ 5 คน ซึ่งเหยื่อการรุมโทรมได้ทำการชี้ตัวถูกต้องทั้ง 9 คน จากนั้นจึงนำผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ไปที่ห้องสอบสวน เพื่อทำการลงลายมือชื่อ ซึ่งพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 9 ปฏิเสธการลงลายมือชื่อ แต่ขอลงบันทึกประจำวันถึงสาเหตุที่ไม่ลงลายมือชื่อยอมรับการชี้ตัว

ด้าน พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เผยว่า กระบวนการชี้ตัวในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำตามขั้นตอนและกระบวนการมาตรฐานไม่ว่าจะเป็นการหาผู้ที่มีอายุใกล้เคียงกัน บุคคลที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน มาร่วมกระบวนการ ส่วนสาเหตุที่มีบางคนวนซ้ำเข้ามาในกระบวนการชี้ตัวนั้นก็เป็นตามขั้นตอนปกติ ที่จะต้องวนไปวนมา ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ก็จะทำการเก็บหาหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนจะสรุปสำนวนส่งให้อัยการส่งฟ้องต่อไป