ข่าวINN ถนนพัง ถนนเละ ร้องทุกข์

ชาวสุรินทร์ร้อง! ถนนเข้า-ออกหมู่บ้าน สุดเละ เป็นหลุมบ่อ

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวสุรินทร์ร้อง! ถนนเข้า-ออกหมู่บ้าน สุดเละ เป็นหลุมบ่อ

ชาวสุรินทร์ เดือดร้อนถนนเข้าออกหมู่บ้านเป็นหลุมบ่อ สัญจรลำบาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วย

วันนี้(20 ก.ย.) ชาวบ้านโนนโพธิ์ หมู่ที่ 9 ต.ไพรขลา อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ร้องเรียนว่า ถนนทางเข้าหมู่บ้านระยะทางประมาณ 400 เมตร ซึ่งชาวบ้านกว่า 50 หลังคาเรือน ใช้เป็นเส้นทางสัญจรเข้าออกหมู่บ้านเป็นประจำ มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนตลอดเส้นทาง จนแทบจะใช้สัญจรไม่ได้ ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ไตรขลา ไม่สามารถมาซ่อมถนนให้ใหม่ได้ เนื่องจากยังมีกรณีพิพาทฟ้องร้องกันกับชาวบ้านจำนวน 4 ราย ที่ถนนได้ตัดผ่านรุกล้ำเข้าไปยังที่ดินของตน ปัจจุบันยังไม่สามารถหาข้อยุติได้ ทำให้ชาวบ้านกว่า 50 หลังคาเรือน ต้องได้รับความเดือดร้อนกับสภาพถนนดังกล่าวนี้มานาน

ด้าน นายสุธี อินทอง อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ระบุว่า เดิมทีถนนเส้นนี้ได้มีการพัฒนาไปแล้ว 1 ครั้งเมื่อปี พ.ศ. 2559 แต่เนื่องจากถนนมีขนาดความกว้างเพียง 4 เมตร ทำให้รถยนต์วิ่งสวนกันลำบาก ต่อมาทางอบต.จึงได้ทำการสำรวจเพื่อที่จะทำการขยายถนนเพิ่มแต่กลับพบว่ามีชาวบ้านจำนวน 4 รายซึ่งมีที่ดินอยู่ติดกับถนนไม่ยินยอม และได้ให้เจ้าพนักงานที่ดินมาสำรวจรังวัดหลักเขตใหม่ ซึ่งปรากฏว่าถนนได้ตัดผ่านเข้าไปในที่ดินของชาวบ้านทั้ง 4 ราย โดยบางรายมีหลักเขตที่ดินอยู่กลางถนน ทำให้เจ้าของที่ทั้ง 4 ต่างไม่ยินยอมที่จะให้มีการทำถนนใหม่บนที่ดินของตนอีก จนมีการฟ้องร้องกับทางการมานานนับปี

ขณะที่นายสรรพสิทธิ์ จันทร์ทอง ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนตำบลไพรขลา เปิดเผยว่า ถนนเส้นนี้ทางอบต.ได้ตั้งงบประมาณที่จะซ่อมแซมเอาไว้แล้วตั้งแต่ปี 2559 แต่ติดที่เรื่องพิพาทที่ดินยังไม่จบ ซึ่งในขณะนี้ทาง อบต.ก็ได้เตรียมจัดตั้งงบประมาณมาซ่อมแซมถนนที่ชาวบ้านใช้เป็นทางเลี่ยงแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน จนกว่าเรื่องพิพาทจะได้ข้อยุติ