ข่าวINN ไฟไหม้ ไฟไหม้ห้าง ไฟไหม้ห้างค้าทองหนองไผ่

ระทึก! ไฟไหม้ห้างค้าทองชื่อดัง หนองไผ่ เพชรบูรณ์

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! ไฟไหม้ห้างค้าทองชื่อดัง หนองไผ่ เพชรบูรณ์

เพลิงไหม้ห้างค้าทองฯ หนองไผ่ เพชรบูรณ์ จนท. ทุบกระจกด้านข้างเพื่อฉีดน้ำ คาดต้นเพลิงเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟฟ้า

วันนี้(21 ก.ย.) เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นบริเวณห้างค้าทองพัฒนาสาขาหนองไผ่ บริเวณสี่แบกริมถนนสายสระบุรีหล่มสัก ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นอาคารตึกสูง 3 ชั้น โดยเพลิงลุกไหม้จากอาคารชั้นล่างสุดและเนื่องจากเป็นย่านชุมชนเศรษฐกิจที่มีอาคารร้านค้าและที่พักหนาแน่น ทำให้ประชาชนตื่นตกใจเกรงเพลิงจะลุกลามไหม้ไปติดอาคารหลังอื่น ต่อมารถดับเพลิงเทศบาลตำบลหนองไผ่และข้างเคียงได้ถูกระดมมาช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิง โดย นายสิริชัย จันทร์พัชรินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลหนองไผ่ มาอำนวยกทรดับเพลิงด้วยตนเอง

ทั้งนี้ เนื่องจากหน้าห้างทองมีระบบป้องกันการโจรกรรม ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการนำสายดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำ ทางพนักงานดับเพลิงจึงตัดสินใจทุบกระจกบริเวณด้านข้าง หลังพบเห็นเพลิงกำลังลุกลามไหม้พรมที่พื้นห้อง ทำให้รถดับเพลิงสามารถระดมฉีดน้ำเข้าไปสกัดเพลิงได้ โดยใช้เวลา 30 นาที ทางพนักงานดับเพลิงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ โดยต้นเพลิงสันนิษฐานว่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจรที่บริเวณปลั๊กไฟฟ้าโดยมีผู้ได้ยินเสียงระเบิดก่อนเพลิงจะลุกติด

ล่าสุด ทางพนักงานสอบสวน สภ.หนองไผ่ รุดเข้าตรวจสอบและอยู่ระหว่างหาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนทองรูปพรรณในร้าน ขณะเกิดเหตุเจ้าของห้างทองพร้อมเครือญาติได้ช่วยกันระดมขนย้ายทองรูปพรรณออกจากตัวอาคารได้เป็นผลสำเร็จก่อนที่พนักงานดับเพลิงจะเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิง