ข่าวจังหวัดอุตรดิตถ์ ข่าวสดวันนี้ ดินสไลด์ ภูเขาถล่ม

ดินภูเขาสไลด์ขวางถนนที่อุตรดิตถ์ หลังมีฝนหนัก แนะขับขี่ระวัง

Home / ข่าวทั่วไป / ดินภูเขาสไลด์ขวางถนนที่อุตรดิตถ์ หลังมีฝนหนัก แนะขับขี่ระวัง

ระทึก!  ดินสไลด์ปิดถนนขาขึ้นที่อุตรดิตถ์ หลังเกิดฝนถล่มหนัก ด้าน จนท.เร่งเข้าเคลียร์การจราจร แนะขับขี่ระมัดระวัง

เมื่อเวลา 14.35 น. วันนี้ (22 ก.ย. 60) เพจอุตรดิตถ์24ชั่วโมง ซึ่งเป็นเพจแจ้งข่าวสารในพื้นที่ ได้มีการเผยแพร่ภาพดินภูเขาสไลด์ลงมาปิดเส้นทางบริเวณถนนสาย 11 อุตรดิตถ์-พิษณุโลก หลักกิโลเมตรที่ 286 ก่อนถึงหน่วยบริการประชาชนนาอิซา ต.นายาง อ.พิชัย หลังเกิดพายุฝนลมแรงอย่างหนักในพื้นที่

ซึ่งจากเหตุดังกล่าวพบว่ามีรถประชาชนได้รับความเสียหายจากการถูกดินสไลด์พัดลงข้างทาง 2 คัน แต่โชคดีไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้า รวมถึงเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ ที่ 1 ระดมเครื่องจักรกลเพื่อนำเศษดิน และหินออกจากผิวการจราจรอย่างเร่งด่วนแล้ว

ดินสไลด์, ภูเขาถล่ม, ข่าวจังหวัดอุตรดิตถ์, ข่าวสดวันนี้

แต่การดำเนินการเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดเวลา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดการจราจรบริเวณดังกล่าว 100 %  และแนะเลี่ยงไปใช้ทางเบี่ยงบริเวณแยกหนองกวางเพื่อเดินทางขึ้นภาคเหนือแทน

ขณะที่เพจดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า  เกิดดินสไลด์ทับทางหลวงหมายเลข 11 พิษณุโลก-อุตรดิตถ์-เด่นชัย ระหว่าง กม. 288+900 (ชำบอน ก่อนขึ้นเขาขาด ฝั่งขาเข้า) ถนน 4 ช่องจราจร เจ้าที่เข้าพื้นที่ดำเนินการแล้วครับตอนนี้ ขอให้ทุกท่านใช้ความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน