เอมี่ -แฟนหนุ่ม นอนคุกต่อ หลังไม่มีญาติ ยื่นขอประกันตัว

Home / ข่าวทั่วไป / เอมี่ -แฟนหนุ่ม นอนคุกต่อ หลังไม่มีญาติ ยื่นขอประกันตัว

นักแสดงสาว เอมี่ อาเมเรีย-แฟนหนุ่ม ผู้ต้องหาคดีร่วมกันมีไอซ์ และยาอี ไว้ในครอบครอง นอนเรือนจำพิเศษมีนบุรี ต่อ หลังไม่มีญาติยื่นขอประกันตัว

วันนี้(22 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลจังหวัดมีนบุรี ว่า ภายหลังพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้นำ ตัว เอมี่ – อาเมเรีย จาคอป วัย 28 ปี อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 และนางเอกสาวจากละครเรื่อง “ธิดาวานร ” และ นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เดชะ แฟนหนุ่มวัย 40 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันมีไอซ์ และยาอี ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย มายื่นคำร้องต่อศาลเป็นเวลา 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกัน เนื่องจากเกรงจะหลบหนี เมื่อวันที่ 21 ก.ย. และทั้งสองถูกส่งตัวไปควบคุมไว้ในเรือนจำพิเศษมีนบุรี นั้น

โดยในวันนี้ยังคงไม่มีบิดา มารดา ญาติ หรือ ทนายความ ของเอมี่ และนายปุณยวัจน์ แฟนหนุ่ม มายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอประกันตัวแต่อย่างใด ซึ่งทำให้เอมี่ และแฟนหนุ่ม ต้องถูกควบคุมไว้ในเรือนจำต่อไปก่อน ซึ่งหากญาติต้องการขอประกันตัว ก็จะต้องมายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ต่อศาลในวันทำการปกติ ตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์เท่านั้น

ส่วนวันเสาร์ -อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ศาลจะไม่รับพิจารณาการขอประกันตัวผู้ต้องหา และจำเลย ดังนั้นระหว่างนี้ เอมี่ และแฟนหนุ่ม ต้องถูกคุมขังไว้ในเรือนจำไปพลางก่อน จนกว่าจะมีญาติมาขอประกันตัว และศาลอนุญาตให้ประกัน จึงจะได้รับอิสระภาพ