ถนนพัง รอยแยกบนถนน ร้อยเอ็ด สุรินทร์

วอนช่วยแก้! รอยแยกยาว บนสะพานถนนสายสุรินทร์-ร้อยเอ็ด

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วยแก้! รอยแยกยาว บนสะพานถนนสายสุรินทร์-ร้อยเอ็ด

พบรอยแยกเป็นทางยาว บนสะพานถนนสายสุรินทร์ – ร้อยเอ็ด หวั่น จะเกิดโศกนาฏกรรม วอนหน่วยงานเร่งแก้ไขด่วน

ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนทางหลวงหมายเลข 214 บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 56 ( กม.137+100 ) ซึ่งเป็นถนนเชื่อมระหว่างจังหวัดสุรินทร์และจังหวัดร้อยเอ็ด ต้องพบกับความระทึกใจ เมื่อได้ขับรถผ่านขึ้นไปบนกลางสะพานห้วยกุดทะเลหลง ซึ่งอยู่ห่างจากป้อมยามทางหลวงท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ไปประมาณ 1 กม. ก่อนที่จะเข้าถึงตัวอำเภอท่าตูม

โดยพบว่าบนพื้นสะพานแห่งนี้ มีอาการทรุดตัวเป็นแอ่งขนาดใหญ่ และมีรอยแตกแยกเป็นทางยาวทั้งสองฝั่งบนพื้นสะพาม โดยเมื่อได้ขับรถผ่านขึ้นไปบนสะพานแห่งนี้ ก็จะรู้สึกได้ทันทีว่ารถได้วิ่งตกหลุมขนาดใหญ่ ซึ่งบนสะพานแห่งนี้ก็ได้เคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากเป็นสะพานที่เชื่อมถนนสายหลัก ที่จะใช้เดินทางไปอีกหลายจังหวัดในภาคอีสาน มีรถบรรทุกหนักและรถโดยสานวิ่งผ่านกันมากมายตลอดทั้งวัน ซึ่งหากไม่รีบดำเนินการสำรวจและซ่อมแซม ก็อาจจะเกิดโศกนาฏกรรมใหญ่ขึ้นมาได้ เพราะว่าสะพานยังมีอาการทรุดตัวลงอยู่เรื่อยๆ

ซึ่งการทรุดตัวของสะพานแห่งนี้ ได้เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดลงมาดูแลแก้ไขให้ดีขึ้น โดยผู้ที่ใช้เส้นทางนี้สัญจรเป็นประจำ ต่างอยากจะขอวิงวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบ และเร่งดำเนินการแก้ไขให้โดยด่วน ก่อนที่สะพานจะทรุดไปมากกว่านี้ จนเป็นอันตรายกับผู้ทีใช้เส้นทางนี้ได้