ข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ข่าวสดวันนี้ สติ๊กเกอร์

ตำรวจเรียกคุยแล้ว หนุ่มเพี้ยนแปะข้อความแปลกทั่วห้าง

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจเรียกคุยแล้ว หนุ่มเพี้ยนแปะข้อความแปลกทั่วห้าง

ตำรวจหัวหิน เรียกตัวหนุ่มสติเฟื่องพูดคุยทำความเข้าใจ หลังกล้องวงจรปิดจับภาพได้ขณะตระเวนแปะสติกเกอร์ข้อความแปลกทั่วห้างดังหัวหิน หวั่นทำประชาชนแตกตื่น

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้ (23 ก.ย.60) ที่สถานีตำรวจภูธรหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน และทหารชุดรักษาความสงบ ค่ายธนะรัชต์ปราณบุรี และฝ่ายรักษาความปลอดภัยศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในอำเภอหัวหิน

ได้ร่วมพูดคุยทำความเข้าใจกับ นายเฟรม (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ซึ่งนายเฟรม ได้เดินทางมาพร้อมด้วยมารดา หลังจากเมื่อวานนี้ กล้องวงจรปิดจับภาพได้ขณะนายเฟรม ซึ่งสวมใส่เสื้อยืดสีเข้มสวมหมวดไหมพรม มีพฤติกรรมตระเวนติดสติกเกอร์ข้อความแปลก คล้ายภาษายาวี ทั่วศูนย์การค้า ทั้งบริเวณตู้เอทีเอ็ม กระถางต้นไม้ ห้องน้ำ ลิฟท์ และตามจุดแขวนป้ายต่างๆ เกือบ 50 จุด ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศูนย์การค้าฯ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เกรงว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวและประชาชนแตกตื่น

ทั้งนี้จากการสอบถามนายเฟรม ยอมรับว่า เป็นคนลงมือแปะสติกเกอร์ตามจุดต่างๆในศูนย์การค้าเอง โดยข้อความในสติกเกอร์เป็นภาษาอังกฤษ ที่ออกแบบเป็นสัญลักษณ์พิเศษ ว่า ROSGO ซึ่งเป็นคำไม่มีความหมาย ตนตั้งใจออกแบบเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของตัวเอง และตั้งใจจะออกแบบสัญลักษณ์นี้พิมพ์ลงบนเสื้อยืดออกขายออนไลน์ สาเหตุที่นำไปแปะไว้ในศูนย์การค้า เพราะอยากให้คนที่พบเห็นและเกิดความสนใจ ซึ่งถือว่าเป็นกลวิธีทางการตลาดที่ตนคิดค้นเอง

ด้านมารดา ของนายเฟรม ได้กล่าวขอโทษทางศูนย์การค้าฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกล่าวว่า ลูกชายเพิ่งกลับจากประเทศออสเตรเลียได้ไม่นาน โดยตอนอยู่ออสเตรเลียลูกชายมีการป่วยทางสมอง รักษาตัวอยู่นาน เมื่อกลับมาอยู่เมืองไทย ลูกชายบอกว่าอาการดีขึ้นดีแล้ว จึงไม่ยอมไปพบแพทย์เพื่อรักษาต่อเนื่อง

โดยปกติลูกชายจะอยู่บ้าน และออกแบบลายตัวอักษรต่างๆ เพื่อเตรียมทำเสื้อยืดออกขาย เมื่อวานนี้ได้ตนและสามีได้พาลูกชายออกมาซื้อของใช้ที่ศูนย์การค้าฯ แต่ระหว่างซื้อของลูกชายได้เดินแยกตัวหายไป ตนได้ออกเดินตามหาจนพบตัว โดยไม่ทราบว่าลูกชายได้ไปแปะสติกเกอร์ทั่วศูนย์การค้าฯ จนกระทั่งตำรวจมาหาที่บ้าน จากนี้จะพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลูกชายไปหาหมอ

พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าขณะนี้ทางตำรวจยังไม่ได้ตั้งข้อหาอะไร เป็นการเชิญตัวมาพูดคุยเท่านั้นเพราะทราบว่ามีอาการป่วย โดยแจ้งเพียงว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นการไม่สมควร ซึ่งอาจสร้างความแตกตื่นขึ้นได้

อย่างไรก็ตามได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกปากคำและรายละเอียดต่างๆ และปล่อยตัวกลับบ้านพัก ขณะที่ทางตำรวจได้ขอบคุณทางศูนย์การค้า ที่ได้แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวให้ได้รับทราบและได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วก็ไม่พบกับความปิดปกติใดๆในการที่จะก่อเหตุความไม่สงบ พร้อมกันนี้ได้พูดคุยกับนายเฟรมและมารดา ขอให้ไปพบแพทย์จะเป็นทางออกที่ดีทีสุด