พสกนิกรหลั่งไหลกราบ พระบรมศพ ร.9 ล้นสนามหลวง

Home / ข่าวทั่วไป / พสกนิกรหลั่งไหลกราบ พระบรมศพ ร.9 ล้นสนามหลวง

พสกนิกรหลั่งไหลเข้ากราบ พระบรมศพ ร.9 ก่อนวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ล้นสนามหลวง ขณะที่ มท. นำชาวจังหวัดเชียงราย นครพนม และอุทัยธานี ร่วม

บรรยากาศที่พระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวงในช่วงเช้าวันนี้ ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศยังคงทยอยเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวังอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งมากที่สุดในรอบสัปดาห์นี้หลังจาก สำนักพระราชวัง ได้ประกาศให้วันที่ 30 กันยายนเป็นวันสุดท้ายที่จะเปิดให้ประชาชนสามารถเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพได้

ส่งผลทำให้ประชาชนจำนวนมาก ตั้งใจเดินทางมาเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนมีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ทั้งนี้ มีประชาชนเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ สะสมในพื้นที่ 36,000 คน ท้ายแถวต่อคิวยาว และมีประชาชนยังไม่สามารถเข้าจุดคัดกรองได้ โดยตกค้างบริเวณด้านหน้า โรงแรมรัตนโกสินทร์ จำนวนมาก ขณะที่ เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด พร้อมได้นำน้ำดื่ม รวมถึงอาหารแห้ง แจกจ่ายให้แก่ประชาชน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ส่วนยุทธการและการข่าว สำนักอำนวยการกองอาสารักษาดินแดน กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ในวันนี้ (25 กันยายน 2560) นำประชาชนจาก 3 จังหวัด เดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยวันนี้เป็นคิวของ จ.เชียงราย 700 คน จ.นครพนม 500 คน จ.อุทัยธานี 300 คน รวมทั้งสิ้น 1,500 คน

ทั้งนี้ จะดำเนินการนำประชาชาชนในรูปแบบใหม่เช่นนี้ ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 แต่จะยกเว้นวันหยุดราชการ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่จะไม่มีการนำประชาชนเข้ามาถวายสักการะพระบรมศพ