ข่าวจังหวัดนครราชสีมา ข่าวสดวันนี้ ฆ่าหมา นักศึกษาแพทย์ เงินประกัน

นักศึกษาแพทย์ วางยาฆ่าหมาหวังเงินประกัน เข้าพบตำรวจแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / นักศึกษาแพทย์ วางยาฆ่าหมาหวังเงินประกัน เข้าพบตำรวจแล้ว

หนุ่มนักศึกษาแพทย์ที่ก่อเหตุวางยาฆ่าสุนัข หวังเงินประกัน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมปฏิเสธข้อหาทารุณกรรมสัตว์ และขอให้การในชั้นศาล

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (24 ก.ย. 60) หนุ่มนักศึกษาแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดล วัย 24 ปี ผู้ต้องหาในคดี ทารุณกรรมสัตว์ หลังก่อเหตุวางยาฆ่าสุนัขเพื่อหวังเอาเงินประกัน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมาแล้ว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการรายงานตัวและเซ็นต์รับทราบข้อกล่าวหาและได้รับการปล่อยตัว

เบื้องต้นนักศึกษาแพทย์ ไม่ยอมให้การใดๆ ไม่รับสารภาพและไม่ปฏิเสธ แต่ขอให้การในชั้นศาล ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ทำสำนวนส่งอัยการเพื่อพิจารณาฟ้องศาลในขั้นตอนต่อไป โดยคาดว่าต้องใช้เวลาอีกไม่น้อยกว่า 1 สัปดาห์ จึงจะส่งสำนวนให้อัยการได้

อย่างไรก็ตาม คดีนี้ผู้ต้องหาพร้อมญาติ ๆ ตัดสินใจเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ถือว่าให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี โดยไม่ประวิงเวลาจนถึงขั้นต้องออกหมายจับ ซึ่งจะทำให้คดียุ่งยาก ส่วนความผิดในคดีทารุณกรรมสัตว์มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ