บุรีรัมย์ เมียครูเกษียณตีเด็ก

เมียครูตีเด็ก 8 ขวบ ก่อเรื่องฉาวซ้ำ จ้างทนายฟ้องชาวบ้าน ลั่นต้องกราบขอขมา จึงจะถอนฟ้อง

Home / ข่าวทั่วไป / เมียครูตีเด็ก 8 ขวบ ก่อเรื่องฉาวซ้ำ จ้างทนายฟ้องชาวบ้าน ลั่นต้องกราบขอขมา จึงจะถอนฟ้อง

เมียครูเกษียณอายุตีเด็ก 8 ขวบ ส่งทนายฟ้องครอบครัวเด็กและชาวบ้านกว่า 10 ราย ลั่นต้องกราบขอขมาเท่านั้น จึงจะถอนฟ้อง

ชาวบ้านกระสังสามัคคี ต.โคกเหล็ก อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ กว่า 10 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวนายากจน ต่างหวาดผวา หลังได้รับหมายจากศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ฟ้องฐานหมิ่นประมาท และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ระบุผู้ฟ้องคือ นางสุเพียบ ภรรยาครูเกษียณอายุในหมู่บ้าน ที่เคยก่อเหตุตามไปตีเด็ก 8 ขวบถึงบ้าน

ทั้งนี้ นางสำเริง เดือนวันจันทร์ ชาวบ้านที่ถูกฟ้อง เผยไม่คิดว่า นางสุเพียบ จะมาฟ้องแบบนี้ เพราะยายและแม่เด็กได้ไปถอนแจ้งความพร้อมสัญญากับนางสุเพียบ ว่าจะไม่เอาเรื่องต่อกัน

ด้านนางสุเพียบ ได้ประกาศว่า หากใครมากราบขอโทษถึงบ้าน ก็จะถอนฟ้องให้ ซึ่งมีเพียงรายเดียวที่ไปกราบขอโทษ ส่วนคนอื่นๆ ที่ถูกฟ้องไม่ยอมไปขอโทษ เพราะแต่ละคนมีความคิดเหมือนกันคืออยากจะเอาศักดิ์ศรีของความเป็นคน สู้กับคนรวย แต่ก็ยังหวาดผวากันไปตามๆ กัน จึงอยากเรียกร้องให้ผู้มีความรู้ด้านกฎหมาย มาให้ความรู้หรือช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนมีอิทธิพล

สำหรับ การฟ้องดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา นางสุเพียบ ได้ก่อเหตุทำร้ายเด็กชายวัย 8 ขวบ ด้วยการใช้ไม้มะยมตีจนก้านหัก แล้วใช้มือตบใบหน้าหลายครั้ง จับหัวโขกเสาบ้านจนหัวโน ซึ่ง นางอุไร ร่าเริง ยายของเด็กและเพื่อนบ้าน เห็นเหตุการณ์ หลังจากเป็นกระแสข่าวออกไป ครอบครัวของภรรยาครูเกษียณอายุ จึงเปิดบ้านเชิญนักข่าวไปแถลงข้อเท็จจริง ว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง มีเพียงใช้มือแตะปากเบาๆ ดึงหูเบาๆ จนกระทั่งฝ่ายครอบครัวเด็กชาย 8 ขวบ ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ห้วยราช จากนั้นครอบครัวของภรรยาครูเกษียณอายุ ได้ไปเจรจาที่ สภ.ห้วยราช ขอให้ยุติเรื่องทั้งหมดพร้อมขอโทษเด็กและครอบครัว โดยขอชดใช้เงินทำขวัญเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท แต่ครอบครัวเด็กเอาเงินคืน เพราะต้องการแค่คำขอโทษ โดยทั้งสองฝ่ายตกลงจะขอยุติเรื่องจะไม่เอาผิดซึ่งกันและกันอีกจนกระทั่งมีหมายศาลออกมาล่าสุด