ทางด่วน หมู่ป่า หมู่ป่าแอบขึ้นทางด่วน

ปศุสัตว์อำเภอปากเกร็ด ดักจับหมู่ป่า แอบขึ้นทางด่วนเพิ่มอีก 10 ตัว

Home / ข่าวทั่วไป / ปศุสัตว์อำเภอปากเกร็ด ดักจับหมู่ป่า แอบขึ้นทางด่วนเพิ่มอีก 10 ตัว

เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ อำเภอปากเกร็ด ดักจับหมู่ป่าแอบขึ้นทางด่วนเพิ่มอีก 10 ตัว หลังจากนี้จะวางมาตรการห้ามผู้ใดที่เลี้ยงหมูปล่อยปละละเลย

วันที่ 26 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ และเจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครปากเกร็ด พร้อมอุปกรณ์ตะแกรงเหล็กภายในมีอาหารจำพวกข้าวสุก เดินทางไปยังใต้ทางด่วนซอยสากลแลนด์ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนร้องเรียนว่ามีหมูป่ากว่า 70 ตัว หลังจากมีการจับหมูไปแล้ว 15 ตัว วันนี้ได้ทำการลงพื้นที่จับเพิ่มเติมอีก 10 ตัว ซึ่งหลังจากนี้จะทยอยจับส่วนที่เหลือออกจากพื้นที่ให้หมด และหาผู้ที่จะรับไปเลี้ยง ส่วนที่เหลือหากไม่มีใครต้องการต้องหาหน่วยงานนำกลับไปดูแลต่อไป

ตรวจสอบในพื้นที่วันนี้พบหมูป่าจำนวนกว่า 10 ตัว จึงได้เตรียมอุปกรณ์ กรงใส่สัตว์และตะแกงเหล็กเพื่อล้อมรั้ว ดังจับหมูโดยใช้อาหารล่อ แต่เนื่องจากหมูรู้ตัวจึงเกิดการแตกตื่น สามารถจับได้เพียง 10 ตัว ส่วนหมูที่เหลือทางเจ้าหน้าที่จะทยอยลงพื้นที่จับให้หมด เพื่อไม่ให้หลบหนีขึ้นไปบนถนนหรือทางด่วน ตามที่เป็นข่าวไปแล้วเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ โดยหลังจากนี้จะวางมาตรการห้ามผู้ใดที่เลี้ยงหมู ปล่อยปละละเลยจนทำให้หมูหรือสัตว์อื่นลงไปบนทางสาธารณะ อาจมีความผิดและถูกดำเนินคดี