ฝนตก รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีรถไฟฟ้า แผ่นหลังคาหลุด

ฝนถล่มหนักทำแผ่นหลังคาสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงหลุด เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม

Home / ข่าวทั่วไป / ฝนถล่มหนักทำแผ่นหลังคาสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงหลุด เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม

ฝนถล่มหนักทำแผ่นหลังคาสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงหลุด เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม เบื้องต้นม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไม่มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 28 ก.ย.60 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุแผ่นอลูมิเนียมหลังคาของสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง ถูกกระแสลมพัดหลุดและหล่นลงมาบนผิวจราจร หลังฝนตกหนักและมีกระแสลมแรงนานประมาณ 1 ชม.ที่บริเวณสถานีบางรักใหญ่ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักใหญ่ จ.นนทบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่สถานีจุดบางรักใหญ่ ฝั่งถนนขาออก มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษก พบแผ่นอลูมิเนียมหลุดลงมาบนผิวถนน ในขณะที่ฝนยังคงตกและรถยนต์ยังขับผ่านจำนวนมาด ส่วนด้านบนสถานีตรงชายหลังคายังคงมีแผ่นอลูมิเนียมที่หลุดออกแต่มีบางส่วนติดอยู่ ทำให้ห้อยอยู่ด้านบนและบางจุดหล่นลงมาค้างบนสายไฟ จากการสังเกตุถ้ามีกระแสลมแรงอีกครั้งคาดว่าแผ่นที่ค้างอยู่อาจหล่นมาถูกรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าสายสีม่วง เจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำสถานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง เดินทางเข้าตรวจสอบและนำกำลังเข้าเก็บแผ่นอลูมิเนียมที่หลุดออกจากพื้นที่ สำหรับสถานีตรงจุดนี้เจ้าหน้าที่ รปภ.ได้นำเชือกมาปิดกั้น และหยุดเปิดให้บริการชั่วคราวจนกว่าจะแก้ไขเสร็จ จากนั้นได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมวิศวกรเข้าทำการรื้อแผ่นหลังคาโดยใช้รถเครนขึ้นไปนำบางส่วนที่ค้างอยู่ลงมาพร้อมปิดกั้นการจราจรช่องทางด่วน

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไม่มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย จากการสอบถาม รปภ.ทราบว่าฝนตกหนักตั้งแต่เวลา 20.30 น.ฝนตกหนักมาก มีผู้โดยสารเฉพาะช่วงขาลง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีแผ่นหลังคาตกลงมาบนถนนไม่ทราบว่ามีรถได้รับความเสียหายหรือไม่