ข่าวภูมิภาค พระบรมศพ วินรถตู้บางบัวทอง ส่งฟรีสนามหลวง ในหลวงรัชกาลที่9

วินรถตู้บางบัวทอง ให้บริการส่งประชาชนถึงสนามหลวงฟรี!!

Home / ข่าวทั่วไป / วินรถตู้บางบัวทอง ให้บริการส่งประชาชนถึงสนามหลวงฟรี!!

วินรถตู้บางบัวทอง ให้บริการประชาชนฟรีเดินเพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9

วันที่ 30 ก.ย.60 ที่สถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่ ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ดร.กิจก้อง นาคทั่ง อายุ 57 ปี อดีตนายก อบต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ประธานชมรมรถตู้ ต.บางรักพัฒนา พร้อมเพื่อนสมาชิกรถตู้กว่า 30 คัน จากวินหมู่บ้านบัวทอง-พงษ์เพชร วินหมู่บ้านบัวทอง-ปิ่นเกล้า และวินหมู่บ้านบัวทอง-สีลม ได้รวมตัวกันแบบจิตอาสาทำดีเพื่อพ่อหลวง โดยจะได้เตรียมรถตู้มาให้บริการประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวังฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

โดยรถตู้จะให้บริการ 1 วัน ในวันที่ 30 ก.ย.60 ตั้งแต่เวลา 06.00 -11.00 น. ที่บริเวณหน้าสถานีคลองบางไผ่ มีประชาชนที่สนใจจะร่วมเดินทางเป็นจำนวนมาก ซึ่งในระหว่างที่รอขึ้นรถตู้มีอาหารและน้ำบริการฟรี หลังจากนี้จะมีการประชุมวินรถตู้เพื่อวางแผนการให้บริการประชาชนอีกเรื่อยๆ และในวันที่ 26 ต.ค.60 ทางชมรมได้ให้บริการเช่นกัน

ประชาชนผู้ใช้บริการ เปิดเผยว่าวันนี้ได้รวบรวมรถตู้มาเปิดบริการให้ประชนฟรีเพื่อให้ประชาชนเดินทางไปพระบรมมหาราชวัง กราบถวายบังคมพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ตนรู้สึกมีความปิติยินดีมาก ทำให้เห็นภาพว่าคนไทยรักพ่อหลวงและจงรักภักดีต่อท่านแม้จะทำความดีสิ่งเล็กๆ และตอนนี้คิดว่าเป็นช่วงสุดท้ายแล้วที่ทางสำนักพระราชวังจะปิดให้เข้าสักการะพระบรมศพ ตนจึงคิดว่าจะเดินทางไปอีกสักครั้ง ต้องขอขอบคุณพี่ๆวินรถตู้ที่ให้เราได้มีรถเข้าไปถวายความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย ต้องขอขอบคุณมากๆ

นางปีย์วรา จริยเมโธ อายุ 47 ปี ผู้นำรถตู้และอาหารมาบริการ กล่าวว่าวันนี้ชาวตำบลบางรักพัฒนารวมตัวกันจัดกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยนำรถตู้มาบริการ อาหารและเครื่องดื่ม ฟรีตั้งแต่เช้าถึงเที่ยง และกิจกรรมดีๆแบบนี้จะจัดให้มีขึ้นอีก วันนี้มาทั้งหมด 30 คัน แบ่งเป็น 3 จุดคือหน้าสถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่ หน้าหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ และหน้าเซ็นทรัล เวสต์เกท เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า