ข่าวภูมิภาค รถไฟไหม้ ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้

ระทึก! เก๋งจอดรถกลางแดดไฟลุกไหม้ โชคดีดับเพลิงมาทันเวลา

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! เก๋งจอดรถกลางแดดไฟลุกไหม้ โชคดีดับเพลิงมาทันเวลา

หนุ่มเมืองปทุมจอดรถตากแดดไฟลุกไหม้ โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยทันเวลา คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 1 ตุลาคม 2560 ศูนย์ดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่เกิดเหตุภายในโครงการเอื้ออาทรกม.44 หน้าตึก41 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำรถบรรทุกน้ำรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง

ในที่เกิดเหตุบริเวณริมทางหน้าตึก41พบ พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโอเปิ้ล สีฟ้าหมายเลขทะเบียน กว-6787นนทบุรี และมีแสงเพลิงที่คอนโซนหน้ารถฝั่งขวา ก่อนที่นายเจนณรงค์ ขอสงวนนามกสุล อายุ37ปี ผู้เป็นเจ้าของจะลงมาเปิดประตูรถยนต์ พบเพลิงได้ลุกไหม้ที่คอนโซนหน้ารถและสายไฟฟ้ากลุ่มควันขโมงจนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงถอดขั้วแบตเตอร์รี่และฉีดน้ำเพื่อดับความร้อนจากเพลิงที่ลุกไหม้

นายเจนณรงค์ เจ้าของรถยนตืเปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งจอดรถยนต์ไว่เพียง 1 ชม. ซึ่งจุดที่จอดก็มีแดดส่องตลอดเวลาและแดดแรง ไม่ทราบเลยว่ามีเหตุไฟไหม้รถยนต์ตนเองกระทั่งพบว่ามีไทยมุงยืนมุงดูอะไรบางอย่างจึงลงมาตรวจสอบก็พบว่า กลุ่มควันได้พวยพุ่งออกมาจากภายในห้องโดยสารรถยนต์ตนเอง จึงรีบเดินมาไขกุญแจเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงตรวจสอบและฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร