ขายบริการ ข่าวภูมิภาค ตลาดเมืองทองแลนด์ สาวลาว

บุกรวบ! สาวลาว 31 คน ลอบขายบริการย่านตลาดเมืองทองแลนด์

Home / ข่าวทั่วไป / บุกรวบ! สาวลาว 31 คน ลอบขายบริการย่านตลาดเมืองทองแลนด์

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมตำรวจ ทหาร บุกจับ สาวชาวลาว 31 คน ลักลอบขายบริการทางเพศ ย่านตลาดเมืองทองแลนด์

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำนวนกว่า 50 นาย บูรณาการร่วมกันปฏิบัติภารกิจป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ลงพื้นที่ย่านตลาดเมืองทองแลนด์ หมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ซึ่งการปราบปรามในครั้งนี้เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มผู้หญิงออกมาขายบริการที่บริเวณย่านเมืองทองแลนด์ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2-3 ชั้น เป็นแหล่งชุมชนมีประชาชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยจะมีผู้จัดหานำรถกระบะมาส่งหญิงในบริเวณดังกล่าว จากนั้นกลุ่มนักเที่ยวที่รู้ดีก็จะมาติดต่อและตกลงราคาในราคาประมาณ 1,000 -1,200 บาท ก่อนจะไปหลับนอนด้วยกันตามบังกะโลและรีสอร์ทในพื้นที่บ่อวิน

จากการตรวจค้นพบหญิงสาวขายบริการสัญชาติลาว จำนวน 31 คน คนไทย 1 คน อายุตั้งแต่ 20-25 ปี โดยการเข้าจับกุมในครั้งนี้พบมีผู้ชายมาใช้บริการจำนวน 8 ราย สอบถามหญิงลาวที่ให้บริการ กล่าวว่า ได้เดินทางมาจากเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวโดยรถทัวร์ เนื่องจากมีเพื่อนที่เคยเดินทางมาทำงานอยู่แล้วแจ้งให้ทราบ เพราะอยู่ที่ลาวไม่มีงานทำจึงเดินทางมาทำการในพื้นที่นี้โดยถือพาสปอร์ต เดินทางเข้ามาเป็นนักท่องเที่ยว แล้วมาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อน 2 คน เมื่อถึงเวลาทำงานก็จะเดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อนักเที่ยวมาและถูกใจก็จะพากันขึ้นห้อง โดยได้ค่าตัวครั้งละ 1,000บาท และจะจ่ายให้คนดูแล 300 บาท ซึ่งตนเพิ่งเดินทางมาทำงานได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น

ด้านนายณัฏฐพล กลั่นนุช ผู้เปิดห้องให้เช่า กล่าวว่า ตนมีห้องเช่าทั้งสิ้น 25 ห้อง 2 ชั้น แต่ตนไม่รู้เรื่องการให้บริการแต่อย่างไร โดยเมื่อมีหนุ่มสาวมาเปิดห้องก็จะเก็บค่าห้องเท่านั้น โดยชั่วคราว 120 บาท หากค้างคืน 450 บาท

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทราบข่าวมานานแล้ว แต่เมื่อเข้ามาตรวจก็จะไม่พบหญิงสาว เนื่องจากมีคนดูต้นทางเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็จะวิทยุแจ้งไปยังร้านต่าง ๆ ให้รู้ตัวก่อนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่รอดเพราะเจ้าหน้าที่ได้มีการวางแผนมาอย่างดี หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับหญิงชาวลาวในข้อหาข้อหาค้าประเวณี และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนผู้เปิดห้อง ถูกดำเนินคดีในข้อหาประกอบกิจการธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต