ข่าวMono29 หมอเปรม แก้ผ้านักข่าว

สั่งฟ้อง! ‘หมอเปรม-เลขาฯ’ คดีแก้ผ้านักข่าว

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งฟ้อง! ‘หมอเปรม-เลขาฯ’ คดีแก้ผ้านักข่าว

อัยการสั่งฟ้อง หมอเปรมและเลขาฯ กรณีแก้ผ้านักข่าว ส่วน 6 ลูกน้อง รอดหวุดหวิด

นายไพฑูรย์ ปินะถา หัวหน้าอัยการจังหวัดพล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ของสำนักงานอัยการจังหวัดพล ได้นำตัวนายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และพวก พร้อมคำร้องไปยังศาลจังหวัดพล เพื่อฟ้องร้องในข้อหาร่วมกันข่มขืนใจ และร่วมกันกระทำอนาจาร โดยใช้กำลังประทุษร้าย ซึ่งศาลได้นัดเพื่อประชุมคดีในวันที่ 27 พ.ย. นี้ และอนุญาตให้ประกันตัวไป

โดยหลังจากสำนักงานอธิบดีอัยการภาค 4 พิจารณาความเห็นตามสำนวน ซึ่งทางสำนักงานอัยการจังหวัดพลได้ทำความเห็นเบื้องต้นไปให้พิจารณานั้น ทางสำนักงานอธิบดีอัยการภาค 4 ได้ทำความเห็น และคำสั่งมายังสำนักงานอัยการจังหวัดพล มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย ได้แก่ 1.นายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ เป็นจำเลยที่ 1 และ 2. ร้อยตรีบัวทอง โลขันต์ อดีตเลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ เป็นจำเลยที่ 2 ส่วนผู้ต้องหาอีก 6 ราย ทางพนักงานอัยการได้มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอ และได้รับความเห็นชอบจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4

อย่างไรก็ตาม หากผู้เสียหายไม่เห็นด้วยและติดใจกับการสั่งไม่ฟ้อง ผู้ต้องหาอีก 6 ราย ก็สามารถที่จะฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 รายด้วยตนเองได้