ข่าวจังหวัดตรัง ข่าวภูมิภาค พบวัตถุระเบิด ระเบิด M 67

ระทึก! เจ้าของบ้านตัดต้นไม้พบ ระเบิด M67 สภาพใช้งานได้ EOD เร่งเก็บกู้สำเร็จ

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! เจ้าของบ้านตัดต้นไม้พบ ระเบิด M67 สภาพใช้งานได้ EOD เร่งเก็บกู้สำเร็จ

ระทึก! เจ้าของบ้านตัดต้นไม้เพื่อปลูกต้นดาวเรืองพบ ระเบิด M67 โดยบังเอิญสภาพใช้งานได้ ชุด EOD เร่งเก็บกู้ไปทำลายได้สำเร็จ 

วันที่ 5 ตุลาคม 2560 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือชุด EOD ได้นำระเบิดลูกเกลี้ยงชนิด M 67 ในสภาพใช้งานได้ วางอยู่ข้างพุ่มไม้หน้าบ้านของนางสุชาดา ยงประเดิม อายุ 49 ปีเลขที่ 87 หมู่ที่ 4 ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง ไปทำลายทิ้งในป่าข้างทาง โดยกันรถยนต์ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกบนถนนสายตรัง-สิเกา ไม่ให้วิ่งผ่านไปมานานกว่า 10 นาที ก่อนจะทำลายทิ้งได้สำเร็จ

ซึ่งสร้างความอุ่นใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากระเบิดที่พบ มีรัศมีทำลายล้าง 15 เมตรแต่สะเก็ดระเบิดไปได้ไกล 200-230 เมตร และอยู่ห่างจากเขตชุมชนหรือตลาดนาเมืองเพชรเพียง 200 เมตรเท่านั้น  โดยเจ้าหน้าที่ฯ สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะโยนทิ้งข้างทางเมื่อเห็นตำรวจตั้งด่านตรวจอยู่ข้างหน้า ไม่ได้มีจุดประสงค์จะเอาชีวิตหรือข่มขู่เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวแต่อย่างใด และคงจะทิ้งไว้หลายวันแล้ว แต่เจ้าของบ้านเพิ่งมาถางหญ้าเพื่อปลูกต้นดาวเรืองและพบเข้าโดยบังเอิญ

ด้านนางสุชาดา ยงประเดิม อายุ 49 ปีเจ้าของบ้านและเป็นผู้พบระเบิดคนแรก กล่าวว่า ตนมาถางหญ้าเพื่อจะปลูกต้นดาวเรือง เห็นวัตถุสีดำซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นเปลือกมังคุด จึงจะหยิบไปโยนทิ้ง แต่เมื่อเห็นสลักติดอยู่ จึงแน่ใจว่าเป็นระเบิด เพราะตนชอบดูข่าว ทำให้รู้ว่าเป็นระเบิดอย่างแน่นอน จึงวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านให้โทรฯ ให้ตำรวจและมาเก็บกู้ไปทำลายได้สำเร็จ ซึ่งรู้สึกตกใจมากเพราะไม่เคยพบของจริงมาก่อน และยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับใคร