ข่าวINN จำนำข้าว ผลดีเอ็นเอ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ผลเทียบดีเอ็นเอ ‘ยิ่งลักษณ์’ ในรถแคมรี่ยังไม่ชัด พบสิ่งเจือปนจำนวนมาก

Home / ข่าวทั่วไป / ผลเทียบดีเอ็นเอ ‘ยิ่งลักษณ์’ ในรถแคมรี่ยังไม่ชัด พบสิ่งเจือปนจำนวนมาก

พฐ. เผย ผลเทียบดีเอ็นเอ ‘ยิ่งลักษณ์’ ในรถแคมรี่ยังไม่ชัด ชี้ พบสิ่งเจือปนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ขอเวลาตรวจซ้ำเพื่อความแม่นย้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานผลการตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอในรถยนต์ รุ่นแคมรี่ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฌข5323 กรุงเทพมหานคร ที่ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รอง ผบก.น.5 ช่วยราชการศปก.น.5 อ้างว่าเป็นพาหนะที่พา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีจาก กทม.ไปยัง จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม กับตัวอย่างดีเอ็นเอของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เก็บจากของใช้ส่วนตัวในบ้านพักว่า

จากการตรวจสอบขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันผลเปรียบเทียบดีเอ็นเอได้ เนื่องจากดีเอ็นเอที่เก็บได้ในรถ มีสิ่งเจือปน ดีเอ็นเอปะปนจำนวนมากเพราะที่นั่งด้านหลัง อาจมีคนเคยนั่งหลายคน และหากนับเวลาตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม จนถึงวันที่เจ้าหน้าที่ตรวจเก็บดีเอ็นเอก็นานร่วมเดือน โอกาสที่ดีเอ็นเอจะจางไปและถูกปะปนจึงเป็นไปได้สูง แม้จะพบดีเอ็นเอผู้หญิงแต่ก็มีสิ่งเจือปนเยอะจนยากจะนำมาเปรียบเทียบ ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ต้องทำการตรวจซ้ำหลายครั้งเพื่อยืนยันผล และต้องตรวจสอบยืนยันในรูปคณะกรรมการ ขณะนี้เจ้าหน้าที่พยายามแยกสกัดดีเอ็นเอในรถเพิ่มเพื่อเทียบเคียงกับตัวอย่างดีเอ็นเอของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และต้องทำซ้ำจนได้ผลที่ชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องเก็บดีเอ็นเอของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพิ่มเติมแล้ว หาก ชุดสืบสวนสอบสวนของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เรียกผลตรวจเมื่อใด กองพิสูจน์หลักฐานก็จะเรียกประชุมคณะกรรมการ ร่วมกันออกรายงานผลดีเอ็นเอทันที แต่ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานก่อนเพื่อผลที่แม่นยำ