กู้เงิน ข่าวINN ทวงหนี้โหด ปล่อยกู้ เจ้าหนี้

เร่งตรวจสอบ CCTV หามือมืดพ่นสีรั้วบ้าน ข่มขู่ลูกหนี้

Home / ข่าวทั่วไป / เร่งตรวจสอบ CCTV หามือมืดพ่นสีรั้วบ้าน ข่มขู่ลูกหนี้

รองโฆษกตร.เผย เร่งตรวจสอบCCTVหามือมืดพ่นสีรั้วบ้านข่มขู่ลูกหนี้ปมปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหด ชี้ ผบ.ตร.ให้ความสำคัญ สั่งปราบปรามเข้ม

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึง กรณีผู้เสียหายถูกข่มขู่ เรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่า ในกรณีนี้ได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ ( 7 ต.ค.2560 ) เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทำให้เสียทรัพย์ บริเวณ บ้านหลังหนึ่ง ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียหายให้การอ้างว่า

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.2560 เวลาประมาณ 16.30 น. ได้มีคนร้ายประมาณ 4 คน มาพ่นบริเวณสีรั้วบ้าน มีข้อความว่า “อีเหนียวหนี้” เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามสาเหตุ ทราบว่า ผู้เสียหายได้ไปค้ำประเงินกู้จากผู้รับเหมาที่ทำงานอยู่กับตน ได้ไปกู้เงินโดยแจ้งข้อมูลการให้กู้เงินโดยโบชัวร์ โดยผู้เสียหายได้ค้ำประกันเงินกู้มาตั้งแต่เดือน ส.ค. ถึงกลางเดือน ก.ย. รวมเป็นเงิน 30,000 บาท จ่ายดอกเบี้ย 600 บาทต่อวัน โดยไม่รวมเงินต้น จ่ายมาเป็นเวลา 1 เดือนครึ่ง ขาดส่งดอกมา 12 วัน คนร้ายจึงได้พาพวกมาข่มขู่ตน และลูกจ้างของตน จนลูกจ้างของตนได้หนีไป หลังจากนั้นยังได้มาข่มขู่ตนที่บ้านอีก โดยล่าสุด พนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ สอบปากคำผู้เสียหายและให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ให้ความสำคัญ และขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 13/2559 เรื่อง การป้องกันและปราบปรามการกระทําความผิดบางประการที่เป็นภยันตราย ต่อความสงบเรียบร้อยหรือบ่อนทําลายระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ มาโดยตลอด และได้มีการสั่งการ ให้สืบสวน ติดตามจับกุม ผู้ที่ปล่อยเงินกู้เรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงขอให้ประชาชน หากพบการกระทำในลักษณะดังกล่าว หรือมีเบาะแส สามารถแจ้งหรือให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการติดตามจับกุม ผู้ต้องหามาดำเนินคดี