ROV ขโมยมือถือ ข่าวภูมิภาค หลอกเด็ก อาร์โอวี

คนร้ายตีสนิทเด็กออกอุบายจะส่งตัวฮีโร่ROV ก่อนฉกมือถือหลบหนี

Home / ข่าวทั่วไป / คนร้ายตีสนิทเด็กออกอุบายจะส่งตัวฮีโร่ROV ก่อนฉกมือถือหลบหนี

คนร้ายตีสนิทเด็ก ออกอุบายจะส่งตัวฮีโร่อาร์โอวี ให้เด็กหลงเชื่อโดนฉกมือถือ 3 เครื่องลอยนวล

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา น.ส.สายใจ ทองจันทร์ อายุ 34 ปี ได้พาเด็กชายอายุ 11 ปี 2 คน และ 12 ปี 1คน ในจำนวนนี้เป็นบุตรชาย เดินทางมาที่ สภ.คลองหลวง เพื่อแจ้งความกับพ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง หลังลูกชายและเพื่อนถูกคนร้ายเป็นชาย1คน ขับขี่จยย.เข้ามาตีสนิทก่อนจะออกอุบายหลอกเด็กๆ ก่อนจะฉกโทรศัพท์มือถือไปจำนวน 3 เครื่องแล้วขับรถหลบหนีไป โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่สวนสาธารณะการเคหะคลองสี่ ม.2 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

โดย ด.ช.เอ นามสมมุติ อายุ12ปี ให้การว่า ตนเองและเพื่อน3คน ได้นั่งเล่นเกมส์เล่นอาร์โอวี อยู่บริเวณสนามที่สวนสาธารณะกลางหมู่บ้าน ได้มีชายวัยรุ่น1คนขับขี่จยย.ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นทีทีเอ็กซ์สีดำแดง เข้ามาพูดคุยตีสนิทบอกว่าจะส่งตัวฮีโร่ในเกมส์อาร์โอวีให้ แต่ให้นำโทรศัพท์มาเพื่อจะนำไปทำให้เพียง 5 นาที พวกตนเองหลงเชื่อจึงยื่นโทรศัพท์มือถือให้จำนวน3เครื่อง เป็นโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงมูลค่า5,000บาท ยี่ห้อทรูมูลค่า2,000บาท และยี่ห้อไอโนโว่ มูลค่า2,000บาท ให้กับชายดังกล่าวไป
ก่อนที่ชายดังกล่าวจะขับจยย. ออกไปจากสวนสาธารณะโดยพวกตนก็ปั่นจักรยานตาม ก่อนที่ชายดังกล่าวจะขับออกจากหมู่บ้านไปแล้วไม่กลับมา เมื่อแม่กลับมาจากทำงานจึงแจ้งให้แม่ทราบและเดินทางมาแจ้งความ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านก็พบชายคนร้ายขับขี่จยย.เข้ามาจากทางหน้าหมู่บ้านก่อนที่จะขับวนอยู่ภายในหมู่บ้านกว่า20นาที ก่อนจะลงมือก่อเหตุออกอุบายกับเด็กในเวลา 12.55 น. โดยที่ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่าเด็กปั่นจักรยานไล่ตาม ก่อนที่คนร้ายจะขับจยย.ออกจากหมู่บ้านไปมุ่งหน้าถนนรังสิต-นครนายก

นายสรรวัสร์ สิริแสงจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยว่า ถือเป็นเรื่องที่จะต้องเตือนภัยผู้ปกครองต้องระวังต้องตักเตือนบุตรหลานเพราะเป็นช่วงที่เด็กปิดเทอม ส่วนใหญ่มักจะนำโทรศัพท์มือถือออกมานั่งเล่นนอกบ้านเป็นกลุ่มใหญ่เพื่อให้เกิดความบันเทิง ทำให้เป็นจุดสนใจที่จะทำให้คนร้ายเลือกลงมือก่อเหตุ

ทางด้านพ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดและหาผู้ครอบครองรถจยยงคันดังกล่าวตามแผ่นป้ายทะเบียนที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป