ข่าวสดวันนี้ ข่าวหวย สลากกินแบ่งรัฐบาล สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เลขมงคล

กองสลากยันออกรางวัลงวด 16 ต.ค. 60 ตามปกติ ด้านเลขมงคลขายดีหมดเกลี้ยงแผง

Home / ข่าวทั่วไป / กองสลากยันออกรางวัลงวด 16 ต.ค. 60 ตามปกติ ด้านเลขมงคลขายดีหมดเกลี้ยงแผง
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ประกาศออกรางวัลงวด 16 ตุลาคม 2560 ตามปกติ ขณะที่เลขมงคลขายดีจนหมดเกลี้ยงแผง 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (16 ต.ค. 60) เว็บไซต์สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือ glo.or.th ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลว่า ในวันนี้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้มีการดำเนินการออกสลากกินแบ่งงวด วันที่ 16 ต.ค. 2560 ตามปกติ ไม่ได้งดหรือระงับการออกสลากแต่อย่างใด

โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามการออกอากาศรางวัลสลากกินแบ่งฯ สดๆ ได้ที่ สำนักงานกินแบ่งรัฐบาล ถ.สนามบินน้ำ หรือ รับชมการทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ สปริงนิวส์ เริ่มออกอากาศเวลา 14.30 น. จนประกาศครบทุกรางวัล

พร้อมกันนี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ยังได้มีการประกาศแจ้งเพิ่มเติมกรณีมีผู้โพสต์ข้อความและรูปภาพ ผ่านแอพลิเคชั่น FACEBOOK โดยมีเนื้อหาในการนำเสนอขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ที่ยังไม่ได้นำไปขึ้นเงินรางวัลในราคาที่ต่ำกว่ามูลค่าจริง นั้นว่า  ตามสมมติฐานของความเป็นจริงแล้ว ไม่น่าจะมีผู้ยอมเสียเปรียบนำสิ่งที่มีมูลค่ามากกว่าแลกเปลี่ยนกับสิ่งที่มูลค่าต่ำกว่า

ภาพสลากที่เห็นอาจเป็นภาพที่จัดทำขึ้นหรือเป็นภาพสลากที่ผู้ถูกรางวัลเคยเผยแพร่ผ่านสื่อต่าง ๆ ไปแล้ว นำกลับมาใช้เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อ จึงขอเตือนประชาชนที่ถูกรางวัล ไม่ควรเปิดเผยภาพและข้อมูลสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัล เผยแพร่ต่อสาธารณะ เพราะนอกจากจะเป็นการปกป้องสิทธิและความปลอดภัยของท่านแล้ว ยังจะเป็นการปิดช่องทางการนำภาพของท่านไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้องด้วย

ส่วนผู้ไม่ถูกรางวัลก็อย่าไปหลงเชื่อ เรื่องอย่างนี้ไม่มีจริง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ สำนักงานฯ ได้ส่งเรื่องให้สำนักกฎหมายพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปแล้ว ทั้งนี้ขอให้ใช้วิจารณญาณ พิจารณาด้วยความรอบคอบ อย่าด่วนหลงเชื่อ เนื่องจากในปัจจุบัน มีการหลอกลวงในเรื่องต่าง ๆ อยู่มากมาย เช่น อ้างว่า มีเลขหลุดจากสำนักงานสลากฯ หรือการหลอกลวงบอกใบ้เลขเด็ดผ่านจดหมายหลอกลวงหรือสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงการแอบอ้างว่าสามารถจัดสรรสลากให้นำไปจำหน่าย

ถ้าหลงเชื่อจะสูญเสียทรัพย์จำนวนมาก ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ call center โทร 0 2528 9999 และ 0 2345 1466 ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในวันนี้นั้น เป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนจำนวนมากพากันแห่ซื้อเลขมงคลจำนวนมาก ทำให้เลขมงคล อาทิ  13, 31, 15, 51, 25, 52, 90, 09, 89, 98, 07, 70, 089 และ 901 ขายดี จนหมดเกลี้ยง ไม่มีเหลือแล้ว