นครสวรรค์ พิษณุโลก มรดกที่ดิน

ชายสูงวัย ชูป้ายขอความเป็นธรรม เรื่องคดีมรดกที่ดิน 33 ไร่

Home / ข่าวทั่วไป / ชายสูงวัย ชูป้ายขอความเป็นธรรม เรื่องคดีมรดกที่ดิน 33 ไร่

ชายสูงวัยยืนชูป้าย ข้างที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก ขอความเป็นธรรมต่อแม่ทัพภาคที่ 3 ปมปัญหามรดกที่ดิน 33 ไร่ พบเคยตะโกนวอน “บิ๊กตู่” ช่วยเหลือมาแล้ว

วันที่ 16 ตุลาคม 2560 เวลาประมาณ 08.00 น. บริเวณสะพานลอยข้างที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก นายวันชัย โพธิ์อ่ำ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดพิษณุโลก ร้อยตำรวจเอกวีรัตน์ วงศ์สกุล รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 9 ร่วมระงับเหตุชายสูงวัยยืนถือป้ายประท้วงบนสะพานลอย

ทราบชื่อต่อมา นายสงวน แสงใจหนัก อายุ 65 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์ อาชีพขับรถแท็กซี่ ซึ่งถือป้ายประท้วงบนสะพานลอยข้างที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก โดยมีใจความว่า ขอพึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้ และผู้ยากไร้ผู้มีรายได้น้อยสุดจะทนที่ถูกกระทำด้วยเจ้าหน้าที่ของรัฐของอำเภอเก้าเลี้ยวกับจังหวัดนครสวรรค์เรื่องคดีมรดกที่ดิน 33 ไร่

และขอพึ่งศาลปกครองฟ้องนายกรัฐมนตรีที่ 1 และพวกทั้ง 9 คนในมาตรา 9 วรรค 1 พ. ศ. 2542 (1) (2) (3) ที่ถูกหน่วยงานของ ราชการเก็บหนังสือร้องเรียนพร้อมสำนวนคดีไม่ส่งให้ นายกรัฐมนตรีพร้อมหน่วยงานต่างๆเข้าปีที่ 3 ทำให้การดำเนินคดีต่อไม่ได้ วันนี้จึงต้องมาพึ่งแม่ทัพภาคที่ 3

และเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2560 ระหว่างที่ขบวนรถของพลเอกประยุทธ์จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรี ขับผ่านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ก่อนถึงทำเนียบรัฐบาลประมาณ 200 เมตร นายสงวน ได้ตะโกนให้นายกฯช่วยเหลือพร้อมชูป้ายเขียนข้อความว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องที่ดิน 33 ไร่ และเคยมาร้องเรียนแล้วแต่เรื่องไม่คืบหน้า หากพึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้จะฟ้องร้องศาลปกครองให้ดำเนินการเอาผิดกับนายกฯและพวก ในส่วนจังหวัดพิษณุโลกได้นำนายสงวน  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ มทบ. 39 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช