จักรทิพย์ ชัยจินดา ยาเสพติด ยาไอซ์

ผบ.ตร. แถลงข่าวจับกุมตรวจยึด ยาเสพติด มูลค่ารวม 1,000 ล้านบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร. แถลงข่าวจับกุมตรวจยึด ยาเสพติด มูลค่ารวม 1,000 ล้านบาท

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวจับกุมตรวจยึด ยาเสพติด ในพื้นที่ ภ.3 โชว์ของกลางยาไอซ์กว่า 508 กิโลกรัม มูลค่ารวม 1,000 ล้านบาท

วันนี้ (17 ต.ค.) เวลา 13.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมคณะทำงานร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมและตรวจยึดยาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ ภ.3 ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดระดมกวาดล้างอาชญากรรมนาเสพติดและอาวุธปืนในช่วงก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เนื่องจากมีข้อมูลว่ากลุ่มขบวนการยาเสพติดได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางในการขนส่งลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน

ต่อมาในวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา สภ.สีดา จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด และได้ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า หลังคาแครี่บอย แสดงอาการพิรุธโดยไม่ยอมเข้าจุดตรวจ และได้กลับรถเพื่อทำการหลบหนี ก่อนถึงจุดตรวจดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดตาม ซึ่งทางสภ.สีดาได้ประสานไปยังสภ.ต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง

กระทั่งเวลา 12.50!น. ของวันที่ 16 ต.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ได้รับแจ้งว่าพบรถยนต์ลักษณะเดียวกันกับที่ได้แจ้งข้อมูลไว้จอดทิ้งบริเวณข้างวัดหนองเซียงโข่ ต.กุดจอก อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา และได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าบริเวณใกล้เคียงพบชายไทยไม่ทราบชื่อ 2 คน ลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้าตรวจค้น

จากการตรวจค้นรถยนต์ดังกล่าว พบยาเสพติดประเภทสานไอซ์ในรูปแบบแท่งขนาด 1 กก. จำนวน 508 แท่ง บรรจุอยู่ในกระสอบถุงปุ๋ย จำนวน 11 ถุงซุกซ่อนไว้ในแคบและกระบะหลังคาแครี่บอย จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาลุดสอบสวนพบชายต้องสงสัย ทราบชื่อภายหลังว่า นายทินกร ค่อมสิงห์ อายุ 30 ปี หลังตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด

นายทินกร รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายบี (ไม่ทราบนามสกุล) รับจ้างจากนายทุนยาเสพติดให้ขับรถยนต์บรรทุกยาเสพติดดังกล่าวจากจังหวัดนครพนม โดยยังไม่รู้จุดหมายปลายทาง เนื่องจากนายทุนสั่งว่าให้ขับรถไปตามเส้นทางเป็นระยะๆ ซึ่งเบื้องต้นได้รับค่าจ้างในการขนส่ง 20,000 บาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมตัวนายบี และนายทุนยาเสพติดที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป โดยของกลางดังกล่าวหากนำไปจำหน่ายให้กับผู้เสพจะมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท