ข่าวINN ถนนพัง สุรินทร์ โพนงาม

ชาวบ้านโพนงาม ตักโคลนอาบน้ำประชดถนนพัง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลด่วน

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านโพนงาม ตักโคลนอาบน้ำประชดถนนพัง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลด่วน

ชาวบ้านโพนงาม อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ตักโคลนอาบน้ำประชดถนนพัง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลด่วน

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านโพนงาม หมู่ที่ 11ตำบลไพรขลา อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ว่า ได้รับความเดือนร้อนแสนสาหัส กับสภาพถนนที่เต็มไปด้วยหลุม บ่อโคลนตม เส้นทางสายหลักที่ชาวบ้านใช้ในการเดินทาง สัญจร ระหว่าง บ้านหนองผึ้ง-บ้านโพนงาม โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนถนนหนทางเข้า-ออก สุดแสนจะลำบาก วอนสื่อลงพื้นที่นำเสนอข่าว จี้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ปัญหา

ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบชาวบ้านบริเวณถนนบ้านหนองผึ้ง-บ้านโพนงาม รวมตัวกัน โดยมี สอง ตายาย นุ่งผ้าถุงกระโจมอก และนุ่งผ้าขาวม้า ลูกเด็ก เล็กแดง พากันตักโคลนมาราดตัว และนำสบู่มาถูตัวอาบน้ำ เพื่อประชดถนนพัง พร้อมระบุว่า สาเหตุที่ต้องทำเช่นนี้เนื่องจากทนใช้ถนนเส้นดังกล่าวไม่ไหวแล้ว เพราะชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 20 ปี และปัจจุบันยังไม่ได้รับการแก้ไข

นอกจากนี้จากการสำรวจตลอดเส้นทาง พบว่าถนนสายนี้มีความยาวจากหน้าปากทางมาถึงหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร และยังสามารถเชื่อมต่อ ไปได้อีกหลายหมู่บ้าน สภาพถนนเต็มไปด้วย บ่อดินโคลน เป็นหลุม เป็นบ่อจำนวนมาก เวลาเดินทางหน้าฝน แสน ลำบากหน้าแล้ง ก็เป็นหลุมเป็นบ่อ ทั้งที่ถนนสายนี้ห่างจาก อบต.ไพรขลา ไม่ถึงกิโลเมตร

นายบุญเทิง สุขจิต ผู้ใหญ่บ้านโพนงาม กล่าวว่า ตนเองกับชาวบ้าน ได้ทำประชาคม ถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่เรื่องยังเงียบ ตนกับชาวบ้าน อยากฝากไปบอกถึงคนที่รับผิดชอบ ให้ช่วยดูแล เพราะชาวบ้านเดือดร้อนจริงๆ