พระ พระค้ายา ยาบ้า ยาเสพติด

คลิปนาทีบุกรวบมารศาสนา เอเย่นต์ยาบ้าคาวัดดังเมืองลำปาง

Home / ข่าวทั่วไป / คลิปนาทีบุกรวบมารศาสนา เอเย่นต์ยาบ้าคาวัดดังเมืองลำปาง

ภาพเหตุการณ์นาที เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรลำปาง บุกจับพระลูกวัดดังลำปางเอเย่นต์ยาบ้า 

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 18 ต.ค.2560 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกก.สส.ภ.จว.ลำปาง นำโดยพ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร หัวหน้าชุด พร้อมกำลัง ได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากพระลูกวัด บ้านศรีอ้วน หมู่ที่ 3 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จำนวน 200 เม็ด ราคาเม็ดละ 60 รวมเป็นเงิน 12,000 บาท

เจ้าหน้าที่ได้ทำการถ่ายเอกสารเลขธนบัตร พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ทำการจับกุมตัวนายนิรันทร์ คำวงศ์ พร้อมของกลางยาบ้า 10 เม็ด จึงสอบสวนขยายผล โดยนายนิรันทร์ รับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากพระอาท ไม่ทราบฉายา ซึ่งเป็น พระลูกวัดดังกล่าว โดยทุกครั้งจะใช้โทรศัพท์มือถือติดต่อซื้อยาบ้าผ่านโปรแกรมไลน์

และนัดให้นายนิรันทร์ มารับยาบ้าที่บริเวณวัดศรีอ้วน แต่ต้องโอนเงินเข้าบัญชีก่อนส่วนหนึ่งจำนวน 6,000 บาท ซึ่งเป็นบัญชีของพ่อพระอาทเอง ส่วนเงินที่เหลืออีก 6,000บาท เอามาจ่ายพร้อมรับยาบ้า เมื่อถึงเวลานัดหมาย เจ้าหน้าที่ได้ปลอมตัวเป็นนายนิรันทร์ ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปรับยาบ้า ด้านข้างศาลาภายในวัด ตามจุดนัดพบกันไว้แล้ว เมื่อเห็นมีพระเดินถือกระติกน้ำ เจ้าหน้าที่ชุดที่ซุ่มอยู่ได้เข้าชาร์จแสดงตัวควบคุมตัวพระอาท ซึ่งพยายามต่อสู้ขัดขืน จนสามารถควบคุมตัวไว้ได้

ทำการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 200 เม็ด อยู่ในถุงพลาสติกแบบปิดเปิดสีดำอยู่ในถุงขนมขบเคี้ยวซ่อนไว้ในกระติกน้ำ เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวพร้อมของกลางไปตรวจค้นกุฏิ โดยมีพระครูสิริชัยพิพัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่ทะ เจ้าอาวาสวัดศรีอ้วน ร่วมเป็นพยาน จากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในกระเป๋าภายในกุฏิอีก 189 เม็ด จึงทำการตรวจยึดก่อนจะนำตัวพระอาท หรือนายยศพัฒน์ รัชนีกรไกรลาศ อายุ 37 ปี ไปให้ พระครูสิริชัยพิพัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่ทะ เจ้าอาวาสวัดศรีอ้วนทำการสึกลาสิกขา

สำหรับพระอาท นั้นบวชเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงรายเมื่อปี 2555 ก่อนจะย้ายมาเป็นพระลูกวัดศรีอ้วนได้ประมาณ 3 ปี ปกติชอบเก็บตัวเงียบอยู่ในกุฏิไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จนมาถูกเจ้าหน้าที่ล่อซื้อยาบ้า และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย