คดียาเสพติด พาผู้ต้องหาหนี ยาเสพติด

2 สาวลูบคมตำรวจ! พาผู้ต้องหาคดียาเสพติดหนี ขณะนำตัวส่งศาล

Home / ข่าวทั่วไป / 2 สาวลูบคมตำรวจ! พาผู้ต้องหาคดียาเสพติดหนี ขณะนำตัวส่งศาล

2 สาวพาผู้ต้องหาคดียาเสพติดหนีการควบคุมตัวส่งศาลหน้าโรงพักบางละมุง ผู้กำกับการ เผยสื่อยอมรับเจ้าหน้าที่บกพร่อง ก่อนมีคำสั่งลงดาบสั่งพักราชการเจ้าหน้าที่ไว้ก่อน พร้อมตั้งกรรมสอบข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเช้าวันนี้ (20 ต.ค. 60) มีการแชร์ภาพนิ่ง ซึ่งมีสัญลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติประทับ พร้อมระบุท้ายภาพว่ามาจาก “สถานีตำรวจภูธรบางละมุง” ในกลุ่มไลน์แอปพลิเคชั่นของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดยเป็นภาพของหญิงสาวชาวไทยจำนวน 2 คน ซึ่งมีข้อความกำกับว่าเป็นบุคคลให้การช่วยเหลือในการหลบหนีให้แก่นายวิโรจน์ หรือไก่ จับประยงค์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองยาเสพติด ประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องขังของ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมภาพประกอบเป็นภาพนิ่งเหตุการณ์แสดงพฤติการณ์การหลบหนี

โดยจากกรณีดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ โดยพบว่าช่วงเย็นวันนี้มี พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ สร้อยศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่ของ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นการภายใน โดยเมื่อสอบถามก็ได้รับแจ้งว่ามาประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยเท่านั้น

จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณห้องคุมขังก่อนจะเดินทางกลับโดยไม่ให้ข้อมูลใดๆ ทั้งนี้จากการสอบถามแหล่งข่าวภายในโรงพักระบุว่าเหตุการณ์ผู้ต้องหาหลบหนีเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นมีการทยอยนำตัวผู้ต้องหาจากห้องคุมขังไปขึ้นรถที่จอดรออยู่บริเวณด้านข้างเพื่อนำตัวส่งศาล แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวกลับอาศัยช่วงที่กำลังชุลมุน เดินหลบออกจากแถวโดยไม่มีพันธนากานใดๆ ก่อนจะไปขึ้นรถของหญิงสาวที่จอดรออยู่ใกล้กัน แล้วพากันขับรถหลบหนีไปหน้าตาเฉย

ขณะที่ จากการติดต่อ พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวสั้นๆว่ากรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นความบกพร่องการในปฏิบัติของเจ้าหน้าที่สิบเวรประจำ ที่ละเลยปล่อยให้ผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ โดยขณะนี้ได้มีคำสั่งให้พักราชการไว้ก่อน จากนั้นจะได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดทั้งทางอาญาและวินัย