ใช้ลูกโป่ง 300,000 ลูก สร้างกำแพงรูปในหลวงร.9

Home / ข่าวทั่วไป / ใช้ลูกโป่ง 300,000 ลูก สร้างกำแพงรูปในหลวงร.9

กลุ่มอาชีพทำลูกโป่งนำลูกโป่ง 300,000 ลูก สร้างกำแพงรูปในหลวง

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 23 ต.ค.60 ที่ห้างสรรพสินค้า The walk อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบหลังพบว่ามีกลุ่มอาชีพคนทำงานลูกโป่ง มากกว่า 60 บริษัท 100 กว่าชีวิตจากทั่วประเทศทุกจังหวัด ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ จัดแสดงลูกโป่งเพื่อน้อมรำลึกและแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช โดยทุกคนเร่งลงมือกันประดิษฐ์ลูกโป่งเพื่อให้ประชาชนได้เข้าชมความสวยงามกันในวันที่ 24-29 ต.ค.60

 

นางปณดา ทองโชค อายุ 40 ปี ผู้ประกอบอาชีพลูกโป่งจากอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา กล่าวว่ากลุ่มของเราทุกคนได้ร่วมกันสละแรงกายแรงใจนำลูกโป่งกว่า 300,000 ลูก มาทำเป็นกำแพงลูกโป่ง รูปพระฉายาลักษณ์ ของในหลวงร.9 ขนาด 10 เมตร และยังประกอบไปด้วย เครื่องบินฝนหลวง ที่พระองค์ท่านได้พระราชทานโครงการาชดำริฝนหลวงให้กับประชาชนเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง รวมทั้งลูกโป่งที่ทำเป็นรูปกังหันชัยพัฒนา ซึ่งพระองค์ท่านได้พระราชทานพระราชดำริในการแก้ปัญหาน้ำเสีย นอกจากนี้ทีมงานยังได้ร่วมรังสรรค์ที่ประดิษฐ์เลข 9 ไทย ซึ่งเป็นตัวเลขประจำราชการ และยังมีทุ่งดาวเรืองจากลูกโป่ง พร้อมทั้งนำลูกโป่งมาประดิษฐ์เป็นช้างซึ่งถือเป็นสัตว์คู่พระบารมีในหลวง รัขกาลที่ 9

โดยกลุ่มอาชีพคนทำลูกโป่งจากทั่วประเทศ ได้จัดนิทรรศการลูกโป่งครั้งประวัติศาสตร์นี้ขึ้นเพื่อร่วมกันทำความดีถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้ายเพื่อร่วมกันไว้อาลัยที่พระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยเพื่อพสกนิกรชาวไทยมานานกว่า 70 ปี