จราจร พระราชพิธี สนามหลวง

รฟท.สรุปผู้โดยสารเดินทางช่วงพระราชพิธีฯ วันนี้ ปชช.เข้ากรุงกว่า 96,156 คน

Home / ข่าวทั่วไป / รฟท.สรุปผู้โดยสารเดินทางช่วงพระราชพิธีฯ วันนี้ ปชช.เข้ากรุงกว่า 96,156 คน

รฟท. สรุปจำนวนผู้โดยสารเดินทางในช่วงพระราชพิธีฯ 23 ต.ค.จำนวน 96,156 คน คาด 26 ต.ค. เดินทางหนาแน่น

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้จัดขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร ชั้น 3 จากต่างจังหวัด และขบวนรถดีเซลรางจากเขตปริมณฑล (เป็นขบวนรถให้บริการฟรี) รวมทั้งการพ่วงตู้โดยสารเพิ่มไปกับขบวนรถด่วนและรถเร็วที่มีเดินประจำ ในระหว่างวันที่ 22-30 ตุลาคม 2560 เพื่อรองรับการเดินทาง ของประชาชนร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

สำหรับเมื่อวานที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทาง รวมทั้งสิ้น จำนวน 96,156 คน อย่างไรก็ตามสำหรับเส้นทางที่ผู้โดยสารเดินทางมากที่สุดคือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 28,396 คน ถัดมาคือสายใต้ สายเหนือ และสายตะวันออก และคาดการณ์ว่าในวันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทางเข้ากรุงเทพอีกกว่า 100,000 คน

ขณะที่ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันถวายพระเพลิงพระบรมศพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางโดยรถไฟหนาแน่นกว่าปกติจึงแนะนำให้ประชาชนที่จะใช้บริการเดินทางโดยรถไฟ เผื่อเวลาในการเดินทางมายังสถานีรถไฟ โดยเฉพาะสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการเชื่อมต่อการเดินทางของประชาชนจากหลายเส้นทาง