ข่าวในหลวง สนามหลวง สักการะพระบรมศพ ในหลวงร.9 ในหลวงรัชกาลที่9

ปิดจุดคัดกรองชั่วคราว 9 จุด ปรับพื้นที่ไว้รองรับคน ก่อนเปิดใหม่ 20.00 น. วันนี้

Home / ข่าวทั่วไป / ปิดจุดคัดกรองชั่วคราว 9 จุด ปรับพื้นที่ไว้รองรับคน ก่อนเปิดใหม่ 20.00 น. วันนี้
ปิดจุดคัดกรองชั่วคราว 9 จุด ปรับพื้นที่รับคนก่อนเปิดอีกรอบ  20.00 น.  คาดจุได้อีกกว่า 100,000 กว่าคน

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต. จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ปิดจุดคัดกรองชั่วคราวทั้ง 9 จุด เพื่อปรับพื้นที่ภายในให้รองรับประชาชนได้อย่างเพียงพอ โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้าจุดคัดกรองอีกครั้งในเวลา 20.00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม จนกว่าประชาชนเต็มพื้นที่

ทั้งนี้พื้นที่ในสนามหลวง สามารถรองรับประชาชนได้ประมาณ 100,000 กว่าคน ซึ่งขณะนี้มีประชาชนผ่านจุดคัดกรองเข้ายังพื้นที่แล้ว ประมาณ 23,000 คน โดยจุดคัดกรองที่ประชาชนเข้ามากที่สุดได้แก่ จุดที่ 5 ถนนกัลยาณไมตรี และจุดที่ 4 พระแม่ธรณีบีบมวยผม คาดว่าประชาชนจะเข้าเต็มพื้นที่หลังเที่ยงคืนวันนี้


 
เจ้าหน้าที่เปิดจุดคัดกรอง ทั้ง 9 จุด ให้ประชาชนเข้าท้องสนามหลวงแล้ว ท้ายแถวยาวถึงบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

วันนี้(25 ต.ค. 60)  เมื่อเวลา 04.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้เปิดจุดคัดกรองทั้ง 9 จุดให้ประชาชนที่มารอได้เข้ามายังท้องสนามหลวง โดยจุดบริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม มีประชาชนมารอเข้าจุดคัดกรองเป็นจำนวนมากท้ายแถวยาวถึงบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

สำหรับในจุดคัดกรองนี้เจ้าหน้าที่ให้ประชาชนลงทะเบียนพร้อมตรวจสัมภาระต่างๆ และตรวจสอบความเรียบร้อยในการแต่งกาย ก่อนจะมอบสติ๊กเกอร์ให้กับประชาชนที่ผ่านการตรวจเรียบร้อยแล้ว สามารถเดินไปตามจุดที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมพื้นที่ไว้ให้รอบสนามหลวง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและจิตอาสาคอยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางเข้ามาร่วมในพระราชพิธีฯ