จราจร บขส. พระราชพิธี รถติด วันหยุดยาว เดินทางหยุดยาว

บขส.คาดวันนี้คนเข้ากรุงร่วม 1.5 แสนคน หัวลำโพง แน่นปชช.ทยอยเดินทางต่อเนื่อง

Home / ข่าวทั่วไป / บขส.คาดวันนี้คนเข้ากรุงร่วม 1.5 แสนคน หัวลำโพง แน่นปชช.ทยอยเดินทางต่อเนื่อง

ประชาชนยังคงเดินทางอย่างต่อเนื่อง ทั้งทาง บขส. และ รถไฟ เพื่อร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพคาด ในวันนี้ยอดอยู่ที่ 150,000 คน

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทขนส่งจำกัด หรือ บขส. กล่าวว่า ในวันนี้คาดจะมีประชาชนเดินทางสูงสุด ประมาณ 150,000 คน ซึ่ง บขส. ได้เตรียมรถรองรับไว้กว่า 9,000 เที่ยว แบ่งเป็นสายเหนือและสายตะวันออกเฉียงเหนือ 5,000 เที่ยวต่อวัน สายตะวันออก 1,200 เที่ยว และ สายใต้ 3,000 เที่ยว รองรับประชาชนได้ประมาณ 180,000 คน โดยยืนยันว่ามีรถรองรับเพียงพอ กับความต้องการของประชาชนอย่างแน่นอน

หัวลำโพงล หมอชิต,

นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้สถานีขนส่งทั่วประเทศให้ข้อมูลการเดินทางกับประชาชนที่จะเดินทางเข้าร่วมในงานพระราชพิธี ขณะเดียวกันได้ประสาน ขสมก. จัดรถเมล์ชัตเติลบัส รับส่งผู้โดยสารจากสถานีหมอชิต 2 ไปยังบริเวณต่างๆ ใกล้ สนามหลวงด้วย อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างเต็มที่

ส่วนบรรยากาศบริเวณสถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ หัวลำโพง ยังคึกคักมีประชาชนยังทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ อย่างต่อเนื่อง

โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดขบวนรถพิเศษและขบวนเร็วเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. เป็นต้นมา ซึ่งเป็นขบวนรถเร็วเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ออกชานชาลาเวลา 16.00 น. ถึง กรุงเทพฯ เวลา 07.00 น. และจัดเตรียมขบวนรถไฟฟรีวันละ 10 เที่ยว เพิ่มพิเศษอีก 2 เที่ยว รวมทั้งสิ้น 12 เที่ยว ขบวนละ 10 โบกี้ สามารถบรรจุผู้โดยสารมากกว่า 500 คน

อย่างไรก็ตาม ขสมก. ได้จัดรถรับส่ง Shuttle Bus จากสถานีรถไฟหัวลำโพง ไปยัง ท้องสนามหลวง ตั้งแต่เวลา 05.00 น. – 24.00 น. ทุกๆ 10 นาที เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ที่ต้องการเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

หัวลำโพงล หมอชิต,