โจ๋ขายบริการใกล้หอนาฬิกาอ.เฉลิมชัย

Home / ข่าวทั่วไป / โจ๋ขายบริการใกล้หอนาฬิกาอ.เฉลิมชัย

95j8hj5a57a7g7e8kccec

โจ๋งครึ้ม กระเทย-ผู้หญิงบาร์อาร์โกโก้ ยึดย่านหอนาฬิกา ที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ กลางเมืองเชียงราย เรียกแขกใช้บริการ จนเป็นที่เอือมระอาของนักท่องเที่ยว

(12ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวในช่วงค่ำพบเห็นวัยรุ่นหญิง จำนวนหนึ่งออกมาเตร็ดแตร่เรียกแขกที่มาท่องเที่ยวถ่ายรูปบริเวณหอนาฬิกา เฉลิมพระเกียรติ ถนนบรรพปราการ เขตเทศบาลนครเชียงราย ซึ่งหลายคนแต่งตัวนุ่งสั้นรัดรูป บ้างก็อยู่ในอาการเมาสุรา เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวให้เข้าไปเที่ยวบาร์อะโกโก้ของตน ทำให้ภาพพจน์ของการท่องเที่ยวเสียหาย

หลังจากทราบข่าวผู้สื่อข่าวได้ออกไปสังเกตุการณ์ย่านหอนาฬิกาเวลาประมาณ 21.00 น.พบวัยรุ่นหญิงจำนวน 7 – 8 คน มีกระเทยหนึ่งคน กำลังนั่งเล่นอยู่ใกล้หอนาฬิกา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากกำลังเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของหอนาฬิกา เฉลิมพระเกียรติ โดยชายวัยรุ่นที่ลักษณะเป็นกระเทยจะคอยเชื้อเชิญเข้าไปตีสนิทพูดคุยกับนัก ท่องเที่ยว

จากนั้นจะเชื้อเชิญในลักษณะนายหน้าขายบริการ แต่ก็มีหญิงอีกกลุ่มหนึ่งที่ออกมานั่งสูบบุหรี่และจะพยายามชักชวนนักท่อง เที่ยวให้เข้าไปดื่มในร้านที่เป็นเป็นบาร์อะโกโก้ในซอยใกล้ ๆ หอนาฬิกา บ้างก็จะกวักมือโบกทักทายพูดจาเสียงดัง เพื่อเรียกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินถือขวดเบียร์ไปมาซึ่งเป็นกริริยาที่ไม่เหมาะสมต่อนักท่องเที่ยวกลุ่ม อื่นที่พบเห็น

สำหรับบาร์อะโกโก้ย่านใกล้หอนาฬิกานั้น จะมีเด็กสาวนั่งดริ้งจำนวนมาก มาทำงาน ค่านั่งดริ้งก็ตั้งแต่ 60-150 บาท ซึ่งจะมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาใช้บริการ บางแห่งก็เป็นแหล่งนัดพบของนายหน้าค้าบริการทางเพศให้กับนักท่องเที่ยวอีก ด้วย

iikdgeikbb9i76ahe65h8

รายงานข่าวแจ้งว่าหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติแห่งนี้ ซึ่งสร้างโดยเทศบาลนครเชียงราย โดยมี อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดังเป็นผู้ออกแบบ โดยหอนาฬิกาดังกล่าวจะมีโชว์แสงสีและเสียงเพลงในช่วงต้นชั่วโมงของช่วงหัว ค่ำทุกวัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเชียงราย ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจมาถ่ายภาพและเยี่ยม ชมทุกครั้งเมื่อเดินทางมาเชียงราย แต่กลับมามีบรรดาสาวบาร์แต่งตัวนุ่งน้อยห่มน้อยออกมาเดินเพ่นพ่าน แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาควบคุมดูแล จนนักท่องเที่ยวสุดเอือมโทรศัพท์แจ้งนักข่าวให้เข้าไปตรวจสอบ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก