ข่าวINN น้ำท่วม ปทุมธานี แม่น้ำเจ้าพระยา

ชาวปทุมธานีเร่งวางกระสอบทราย หลังน้ำทะลักท่วมโรงเรียน – วัด

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวปทุมธานีเร่งวางกระสอบทราย หลังน้ำทะลักท่วมโรงเรียน – วัด

ชาวปทุมธานี เร่งวางกระสอบทรายป้องกันหลังน้ำเจ้าพระยาทะลักใต้เขื่อนทำท่วม โรงเรียน – วัด

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานี ช่วยกันก่อกระสอบทรายป้องกันน้ำ หลังน้ำได้ทะลักบริเวณใต้เขื่อน เข้าท่วมโรงเรียนวัดถั่วทองและวัดถั่วทอง ตำบลบ้านปทุม อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ส่วนบริเวณเขื่อน เจ้าหน้าที่ได้นำรถแม็คโคร มาขุดดินทำเป็นคันกั้นน้ำ

รวมถึงนำกระสอบทรายมาถมบริเวณที่น้ำทะลักใต้เขื่อนหน้าวัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากช่วงบ่ายของวันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ในส่วนของมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ได้นำทรายและกระสอบทราบมากองไว้บริเวณหน้ามูลนิธิฯ เพื่อให้ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมสามารถเข้ามาเอากระสอบทรายและทรายได้ตลอดเวลา เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเวลานี้ ซึ่งระดับน้ำช่วงนี้ขึ้นสูงและลงน้อย โดยน้ำจะทรงตัวอยู่แบบนี้ระยะหนึ่ง

ทางด้าน โครงการชลประทานปทุมธานี ได้รายงานสถานการณ์น้ำ เวลา 18.00 น. วันที่ 25 ต.ค. 60 ดังนี้ ปริมาณน้ำผ่านจุดตรวจวัดสถานีบางไทร 2,702 ลบ.ม./วินาที อยู่ในระดับที่ต้องเฝ้าระวัง ที่ระดับ +2.21 ม.รทก. จะมีผลกระทบบริเวณพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยานอกคันกั้นน้ำชั้นในทั้งสองฝั่ง ระดับปัจจุบัน +2.90 ม.รทก. คันกันน้ำรับได้ที่ +3.5 ม.รทก.