เปิดใจประชาชนพา ลูก-หลาน ร่วมเป็นจิตอาสา ตั้งใจทำความดีถวาย ในหลวง ร.9

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจประชาชนพา ลูก-หลาน ร่วมเป็นจิตอาสา ตั้งใจทำความดีถวาย ในหลวง ร.9

เปิดใจประชาชนพา ลูก-หลาน ร่วมเป็นจิตอาสา ตั้งใจทำความดีถวาย ในหลวง ร.9 บริเวณพระเมรุมาศจำลองภายใน สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) 

วันที่ 26 ต.ค. 2560 ที่บริเวณสนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งพระเมรุมาศจำลอง เพื่อประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์  ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดย น.ส.พาชื่น ศรีประพันธ์ ประชาชนร่วมเป็นจิตอาสา กล่าวว่า วันนี้ได้พาหลานมาช่วยกันทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างหาที่สุดมิได้

การมาร่วมเป็นจิตอาสาครั้งนี้ ต้องการปลูกฝังเรื่องของการทำเพื่อส่วนรวมเพื่อชุมชน รวมถึงการมีน้ำใจที่จะอาสาทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนอย่างที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่านได้เคยทำไว้ให้กันพวกเราชาวไทยทุกคน อีกทั้งต้องการให้ลูก หลาน ได้เห็นในส่วนของการที่จะทำเพื่อสาธารณชน โดยการลงมือปฏิบัติอย่างจริงจัง

ทั้งนี้ ได้มาร่วมกันแจกน้ำ แจกกระดาษทิชชู่ รวมถึงขนมให้กับประชาชนตั้งแต่เวลา 6.00 น. ที่ บริเวณพระเมรุมาศจำลองภายใน สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) โดยหลังจากที่แจกหมดแล้วจึงได้ชวนหลานนำถุงดำมาเก็บขยะบริเวณรอบๆ ดังกล่าว

ขณะที่ มีนักเรียนบางส่วนได้ร่วมกันมาเป็นแพทย์อาสา โดยได้เปิดเผยว่า ตนมีความฝันที่อยากจะเป็นแพทย์ คิดว่าสิ่งใดที่พอจะช่วยได้ก็อยากจะทำ วันนี้จึงได้มาช่วยแจกยาดม และลูกอมให้กับประชาชนที่มาร่วมพิธี และต่อจากนี้ไปจะเป็นพลเมืองที่ดี ตั้งใจเรียน และไม่เกเรสร้างความเดือดร้อนให้กับสังคม