ข่าวINN ข่าวในหลวง พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ร.9 ในหลวงร.9

เปิดใจยายวัย 70 ปี พักค้างแรม 4 วัน น้อมส่งเสด็จในหลวง ร.9

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจยายวัย 70 ปี พักค้างแรม 4 วัน น้อมส่งเสด็จในหลวง ร.9

ประชาชนจำนวนมาก ร่วมชมริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมอัฐิ ในหลวง ร.9 กลับพระบรมมหาราชวัง ขณะที่ ยายจาก กทม. นำเสื้อผ้ามาพักค้างแรม นาน 4 วัน เพื่อส่งเสด็จ สู่สวรรคคาลัย เป็นครั้งสุดท้าย

บรรยากาศที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ประชาชนจากทั่วทุกภูมิภาคร่วมชม ริ้วขบวนอัญเชิญพระโกศ พระบรมอัฐิ พระบรมราชสรีรางคาร ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งบางส่วนยังคงปักหลักอยู่ในพื้นที่ขณะที่นางอุบล ใสคล้าย อายุ 70 ปี และนางเบญจวรรณ มาแดง อายุ 75 ปี เดินทางมาด้วยกัน 2 คนจากย่านลาดพร้าว ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม พร้อมนำกระเป๋าเสื้อผ้าเพื่อมาพักค้างแรมเพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ซึ่งแม้จะมีฝนตกลงมาก็ไม่ย่อท้อ กลับดีใจและมีความสุขที่ได้ทำเพื่อพระองค์ท่าน ซึ่งวันนี้ได้ทำหน้าที่ลูกส่งพระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัยเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

นางอุบล กล่าวว่า หลังจากที่ได้ผ่านจุดคัดกรองเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม รู้สึกว่าตนมีบุญ และเป็นความภาคภูมิใจมากที่ได้นั่งแถวหน้าสุด และเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เห็นควันลอยออกมาจากพระเมรุมาศ ตนเองและเพื่อนเห็นนกตัวใหญ่ลอยอยู่เหนือพระโกศ จากนั้นมีนกน้อยเป็นฝูงนับได้ประมาณ 9 ตัว และกระจายกันออกไป ห่างกันเวลาไม่นานก็เห็นนกน้อยฝูงใหญ่กว่าเดิมอีกครั้ง ก่อนจะกระจายหาย ตนเองเชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์

อย่างไรก็ตาม ตนเองเชื่อว่า หลังจากนี้แม้ว่าในหลวงรัชกาลที่ 9 จะไม่อยู่แล้ว แต่คำสอนของพระองค์ท่าน อย่างเช่น การดำเนินชีวิตแบบพอเพียง เป็นคนดี สอนรู้จักการให้ เรื่องเหล่านี้ตนเองก็จะน้อมนำมาใช้ และจะมีพระองค์ที่เปรียบเสมือนพ่ออยู่ในหัวใจตลอดไป