ซุ้มดอกไม้เพื่อพ่อ ดอกไม้ ปากคลองตลาด ในหลวงรัชกาลที่ 9

ปิดแล้ว! ซุ้มดอกไม้เพื่อพ่อ ก่อนส่งมอบคืนพื้นที่ให้ กทม.

Home / ข่าวทั่วไป / ปิดแล้ว! ซุ้มดอกไม้เพื่อพ่อ ก่อนส่งมอบคืนพื้นที่ให้ กทม.

กลุ่มชาวบ้านชุมชนปากคลองตลาดร่วมกับจิตอาสารื้อซุ้มดอกไม้เพื่อพ่อ บริเวณปากคลองตลาด หลังเปิดให้ประชาชนเข้าชม 7 วัน ก่อนส่งมอบคืนพื้นที่ให้สำนักงานกรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ (27 ต.ค.60) ที่บริเวณลานจัดซุ้มดอกไม้เพื่อพ่อ ตลาดกลางผักและผลไม้ (ปากคลองตลาด) ซึ่งเป็นความร่วมแรงร่วมใจของชุมชนปากคลองตลาด และมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ร่วมกันจัดซุ้มดอกไม้เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเปิดให้ประชาชนเข้าชมตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 22.00 น. (27 ต.ค.) ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เข้ามาชมได้รับทราบถึงกำหนดการปิดซุ้มดอกไม้ เพื่อทำการรื้อดอกไม้ก่อนที่จะส่งคืนพื้นที่ให้กับทางสำนักงานกรุงเทพมหานคร

โดย น.ส.พรสมใจ ฮวดหุ่น ผู้ประสานงานจัดซุ้มดอกไม้ ระบุว่างานดังกล่าวหลังจากที่ได้เปิดให้ประชาชนได้เข้ามาชมซุ้มดอกไม้ตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค. รวมระยะเวลา 7 วัน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการรื้อซุ้มดอกไม้ทั้งหมด โดยได้รับความร่วมมือจากกลุ่มจิตอาสาร่วมทำการรื้อดอกไม้ภายในงาน ทั้งนี้ดอกไม้ที่นำมาจัดซุ้มจะต้องนำไปทิ้งไม่สามารถนำไปใช้ต่อได้ เนื่องจากดอกไม้บางชนิดเริ่มส่งกลิ่นเหม็น โดยต้องใส่หน้ากากและถุงมือขณะทำการรื้อเพื่อเป็นการป้องกันเบื้องต้น ก่อนที่จะส่งมอบคืนพื้นที่ให้กับสำนักงานกรุงเทพมหานคร ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วง 12.00 น. ของวันที่ 28 ต.ค.60