ข่าวจังหวัดปทุมธานี ข่าวสดวันนี้ จิตอาสา ลักทรัพย์

ลมแทบจับ 2 สามี-ภรรยา โจรงัดบ้าน ลักทรัพย์ หลังไปช่วยปฏิบัติภารกิจจิตอาสา

Home / ข่าวทั่วไป / ลมแทบจับ 2 สามี-ภรรยา โจรงัดบ้าน ลักทรัพย์ หลังไปช่วยปฏิบัติภารกิจจิตอาสา
สองสามีภรรยากลับจากปฏิบัติภารกิจจิตอาสาเฉพาะกิจ ถึงบ้านลมแทบจับคนร้ายงัดบ้านลักทรัพย์ ที่จ.ปทุมธานี

เมื่อเวลา 20.40น.วันที่ 27 ตุลาคม2560 ร.ต.อ.สุริยา ผลชู รองสว.สอบสวนสภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่103/16 หมู่บ้านธัญลักษณ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง กำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด บริเวณหน้าบ้านพบนายณัฐกานต์ สนานคุณ อายุ27 ปี และน.ส.พัชรกฤตยา รัตนพร อายุ28ปี ทำงานรับราชการอยู่ที่กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมและยังเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ ยืนชี้ให้ดูบริเวณประตูด้านหลังบ้านบริเวณห้องครัวที่ถูกคนร้ายงัดประตูลูกบิด

จิตอาสา, ลักทรัพย์, ข่าวจังหวัดปทุมธานี

ก่อนจะเข้าไปทำลายประตูเหล็กดัดที่หลังบ้านอีกชั้นหนึ่งแล้วเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินมีค่าภายในบ้านไป ประกอบด้วยเงินสด10,000บาท สร้อยทองหนัก2บาท ตุ้มหู1สลึง1คู่ โทรศัพท์มือถือ1เครื่อง พระเครื่อง 8 องค์ กระเป๋าถือสตรี5ใบ กระเป๋าเดินทาง2ใบ ผ้านวมมิกกี้เท้าส์ 1 ผืน ตระกร้าเชี่ยนหมากเป็นหญ้าสาน 1 ชุด ก่อนหลบหนีไป โดยพบมีร่องรอยการปีนเข้าของคนร้ายบริเวณรั้วประตูหน้าบ้าน

นายณัฐกานต์ สนานคุณ ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนและแฟนสาวออกจากบ้านไปเมื่อ19.00น.ของวันที่ 24 ตุลาคม2560 ก่อนจะเดินทางไปที่สนามหลวงเพื่อเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยเจ้าพนักงานจุดคัดกรองที่9 กระทั่งปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้นจึงเดินทางกลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ 17.00น. ของวันที่ 27 ต.ค. ก็พบว่าบ้านถูกรื้อค้นและลักทรัพย์สินไปหลายรายก่อนก่อนหลบหนีไป

ร.ต.อ.สุริยา ผลชู รองสว.สอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานในการร่วมตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายและให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป