ศรีนครินทร์ อ่วม ฝนถล่มซ้ำ น้ำท่วมสูง 1เมตร

Home / ข่าวทั่วไป / ศรีนครินทร์ อ่วม ฝนถล่มซ้ำ น้ำท่วมสูง 1เมตร
น้ำท่วม,รถติด,ฝนตกรถติด,ฝนตก,ถนนศรีนครินทร์
น้ำท่วม,รถติด,ฝนตกรถติด,ฝนตก,ถนนศรีนครินทร์


น้ำท่วมสูง 1 เมตร ถนนศรีนครินทร์


14 ต.ค. 52 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา บรรยากาศการจราจร ถนนศรีนครินทร์เป็นอัมพาต เนื่องจากมีน้ำท่วมขังตั้งแต่แยกศรีเทพา ยาวไปถึงหน้าห้างซีคอนสแควร์ โดยเฉพาะบริเวณวัดศรีเอี่ยมยาวไปถึงบริเวณแยกศรีอุดม มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร

รถเก๋ง รถจักรยานยนต์ และรถยนต์เล็กโหลดเตี้ย ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสารธารณะภัยระดมกำลังช่วย ขนกระสอบทรายทำแนวกั้น และร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่อำนวยความสะดวกกับประชน

ซึ่งคอยประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงบริเวณแยกศรีอุดมไม่ให้รถเล็กและรถ จยย.ผ่านไปทางวัดศรีเอี่ยมหรือลอยข้ามแยกวัดศรีเอี่ยม แต่ให้เลี้ยวไปใช้เส้นทาง ถ.อุดมสุขแล้วตัดเข้าซอยเฉียงเพื่อออก ถ.บางนา-ตราด ซึ่งอนุญาติให้เฉพาะรถโดยสารประจำทาง หรือรถขนาดใหญ่ และรถยนต์กระบะทรงสูงเท่านั้นใช้เส้นทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากฝนกระหน่ำอย่างหนักต่อเนื่องนานกว่า 10 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมาส่งผลให้ ถ.ศรีนครินทร์เกิดน้ำท่วมขังรถสัญจรไปมาติดขัด ยังมีรถเสียเพราะพิษน้ำท่วมดังกล่าว

ทั้ง จยย.และรถยนต์ รวมหลายร้อยคัน ขณะที่น้ำที่ท่วมขังอยู่เดิมยังระบายไม่ออกก็มีฝนกระหน่ำซ้ำลงมาอย่างหนักใน ช่วงเช้ามืดวันนี้(14 ต.ค.) จึงทำให้น้ำท่วมขังเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลการจราจรหนักกว่าเมื่อวาน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

และยังมีรถเสียเพราะน้ำท่วมดังกล่าวอีกหลายคัน บางคันถึงจอดรถไว้แล้วเดินเท้าเอา ส่วนสาเหตุที่ทำให้การระบายน้ำไม่ทันนั้นน่ามาจากโครงการบ้านจัดสรรค์ต่างๆ ที่สร้างขึ้นมาทับทางน้ำ จึงทำให้น้ำระบายไม่ได้จนสร้างความเดือดร้อนดังกล่าว

ทั้งนี้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ย่านถนนศรีนครินทร์ที่มีน้ำท่วมขัง รวมถึงผู้ที่จำเป็นต้องใช้ ถ.ศรีนครินทร์ วิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขโดยด่วน โดยเฉพาะ กทม.

03

09

14

16

01

u7

u4

u6

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.oknation.net/blog/noiy/2009/10/13/entry-1