จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปาร์ตี้มั่วยา ปาร์ตี้วันฮาโลวีน ยาเสพติด

ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังบุกทลายปาร์ตี้มั่วเสพยา วันฮาโลวีน

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังบุกทลายปาร์ตี้มั่วเสพยา วันฮาโลวีน

ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร สนธิกำลังกันบุกทลายปาร์ตี้ วันฮาโลวีน ได้วัยรุ่นนักเสพชายหญิงเกือบ 30 คน จ่อตั้งข้อหาเจ้าของบ้าน เข้าข่ายเปิดโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อกลางดึกวันที่ 1 พ.ย.2560 เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านพัก ซึ่งเปิดให้เช่าแบบรายวัน ชื่อบ้าน แฮปปี้เนส หัวหิน หมู่บ้านสมอโพรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับรายงานว่ามีกลุ่มวัยรุ่นได้นัดหมายกันจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาในคืนวันฮาโลวีน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 2 หลัง แต่ละหลังจะมีแบ่งเป็นห้องนอนทะลุถึงกัน ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งและกระบะจอดอยู่หลายคัน บริเวณด้านนอกริมสระน้ำบ้านทั้ง 2 หลังพบว่ามีการจัดปาร์ตี้ดื่มกินกันอย่างสนุกสนานจำนวนหลายสิบคน เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น และนำวัยรุ่นชายหญิงไปตรวจปัสสาวะ

พบสารเสพติดจำนวน 17 คน แบ่งเป็นเสพยาบ้า 7 คน, เสพยาเค 8 คน และพบทั้งยาบ้าและยาเคอีก 2 คน ตรวจค้นภายในบ้านพบยาเคถูกพับซุกไว้ในธนบัตรใบละ 100 บาท 2 ใบ ธนบัตรใบละ 20 บาทอีก 1 ใบ จากการสอบสวนเบื้องต้นไม่มีใครรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของยาเสพติดดังกล่าว

ส่วนบ้านหลังที่ 2 ซึ่งอยู่ติดกันพบวัยรุ่นชายหญิงจำนวน 17 คน ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดจำนวน 11 คน แบ่งเป็นเสพยาบ้า 4 คน และเสพกัญชา 7 คน ตรวจค้นภายในบ้านพบ กัญชาแห้งและอุปกรณ์การเสพอยู่ในห้องนอน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัววัยรุ่นที่ตรวจพบสารเสพติดทำบันทึกส่งตรวจคัดกรองแยกชนิดสารเสพติดที่โรงพยาบาลหัวหิน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้รับการประสานข้อมูลจาก เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค7 ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจากกรุงเทพมหานครนัดหมายกันมาจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาในพื้นที่ซึ่งเป็นคืนวันฮาโลวีน โดยเช่าบ้านพักแบบรายวัน จึงได้สนธิกำลังทหาร ตำรวจ เข้าทลายปาร์ตี้ดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้น วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ไม่ได้รู้จักกันทั้งหมด เป็นเพียงแต่การชักชวนกันต่อๆ มา

โดยเริ่มปาร์ตี้กันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ มีการมั่วสุมดื่มสุรา และเสพยาเสพติด ทั้งนี้จะออกหมายเรียกตัวเจ้าของบ้านที่เปิดให้เช่าแบบรายวันมาทำการสอบสวน ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะเข้าข่ายการกระทำความผิดในข้อหาเปิดโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต และหลังจากสอบสวนแล้วหากพบการกระทำผิดอื่นๆอีก ก็อาจจะต้องตั้งข้อหาอื่นเพิ่มเติม