ข่าวภูมิภาค ทำร้ายเด็ก ยาเสพติด หนีออกจากบ้าน

สลด! เด็ก 12ปี ถูกพ่อแม่ทาสยานรกทุบตี หนีเร่ร่อนจากสระบุรีถึงชุมพร

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! เด็ก 12ปี ถูกพ่อแม่ทาสยานรกทุบตี หนีเร่ร่อนจากสระบุรีถึงชุมพร

เด็กชายวัย 12 ปี หนีออกจากบ้านจาก จ.สระบุรี ถึง ชุมพร หลังถูกพ่อแม่ติดยาเสพติดทำร้ายร่างกาย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 พ.ย.60 ร.ต.อ.(หญิง)หัถยา อ่าวเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.อ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้ง จาก นายอมร บุญศักดิ์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 951 ถนนมาเจริญ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กทม. อาชีพ รับจ้าง ว่า ขอนำตัวเด็กชาย อายุ 12 ปี ที่มาขออาศัยอยู่ด้วยมาส่งให้กับตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป

ร.ต.อ.(หญิง)หัถยา จึงประสาน ไปยัง นส.ชนัญชิดา สุดยอด นักจิตวิทยา บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร เดินทางมาร่วมสอบปากคำ ได้การว่า นายอมรพบเด็กชาย 12 ปี ที่สถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 29 ต.ค.60 ในขณะที่ รอรถไฟเพื่อจะเดินทางมาทำงาน ที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้มี ด.ช.เอ (สงวนชื่อนามสกุล) อายุ 12 ปี เดินมาพบ มาอยู่ด้วย

พร้อมทั้งถามว่า จะไปไหน ขอไปด้วยได้ไหม เนื่องจากไม่มีพ่อแม่ ด้วยความสงสาร จึงนำ ด.ช.เอ มาพักที่ แคมป์คนงาน ในเขตพื้นที่ เทศบาลหลังสวน ต่อมามีข่าวออกทาง สื่อต่างๆ ว่า ด.ช.เอ เป็นเด็กที่หายออกจากบ้าน จึงได้นำตัวมาส่ง ที่ สภ.หลังสวน ตำรวจได้สอบปากคำ แล้วปล่อยตัวไป

นางสาวชนัญญา สอบถาม ได้การว่า ด.ช.เอ เป็น ชาว จ.สระบุรี อาศัย อยู่กับพ่อแม่ แต่พ่อแม่ชอบเสพยาเสพติด แล้วทำร้ายร่างกาย เป็นประจำ จนร่างกายมีร่องรอยบาดแผล อาทิ ที่ บริเวณขา โดนตี กับด้ามเสียม จนมีบาดแผล อยู่ในเวลานี้ ในช่วงต้นเดือน ต.ค.60 จึงตัดสินใจ หนีออกจากบ้านเดินเร่ร่อน และ นั่งรถไฟมาลง ที่ หัวลำโพง ต่อรถไฟมายัง สถานีหัวหิน พร้อมทั้งขอคนที่ใจดี หาอาหารกินทุกวัน จนมาเจอ นายอมร จึงขอมาอยู่ ด้วย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานงานไปยัง ตำรวจ และ จนท.พัฒนาและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สระบุรี เพื่อให้มารับตัว ก่อนจะรับตัว ด.ช.เอ ไปอาศัยที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร และดำเนินการต่อไป

ในขณะที่ ด.ช. บอกว่า ไม่ขออยู่กับพ่อแม่อีกแล้ว แต่อยากจะอยู่ กับ นายอมร ที่ใจดี ไม่เคยทำร้ายหรือล่วงเกินอะไรเลย แต่ จนท.บอกว่าต้องดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องก่อน จึงทำให้การเดินทางหนีออกจากบ้านร่วม 1 พัน กม. ของ ดช.มนัส อายุ12 ปี สิ้นสุดลงที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพรนั่นเอง