จราจร วันลอยกระทง เดินรถทางเดียว เอเชียทีค

แจ้งจัดการจราจรเดินรถทางเดียว ถ.เจริญกรุง หน้าเอเชียทีค ช่วงวันลอยกระทง

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งจัดการจราจรเดินรถทางเดียว ถ.เจริญกรุง หน้าเอเชียทีค ช่วงวันลอยกระทง

นครบาล ประชาสัมพันธ์จัดการเดินรถทางเดียว (one way) ถนนเจริญกรุง หน้าศูนย์การค้าเอเชียทีค ช่วงวันลอยกระทง

ด้วยในวันที่ 3 พ.ย.60 ตรงกับวันลอยกระทง ศูนย์การค้าเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟอร์น ถนนเจริญกรุง ได้มีการจัดงาน River Festival 2017 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม ตั้งแต่วันที่ 3-5 พ.ย.60 ซึ่งคาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานลอยกระทงจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อป้องกันอุบัติเหตุและสร้างความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเจริญกรุง

จึงมีความจำเป็นต้องจัดการจราจรด้วยการเดินรถทางเดียว (ถนนเจริญกรุงขาเข้า) ตั้งแต่แยกถนนตกมุ่งหน้าแยกจันทน์-เจริญกรุง(แยกตรอกจันทน์) และห้ามจอดรถทุกชนิดตลอดเวลาในถนนเจริญกรุง และถนนจันทน์ ระหว่างวันที่ 3 พ.ย.60 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง เวลา 02.00 น. ของวันที่ 4 พ.ย.60 (การจราจรซอยแยกถนนเจริญกรุงเดินรถปกติ)
สอบถามเส้นทางจราจร สน.วัดพระยาไกร 02-2913861

ขณะที่ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานจราจร เปิดเผยมาตรการด้านการจราจรช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2560 ว่าในพื้นที่บริเวณโดยรอบเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ จะมีการจัดการจราจรทางเดียวเส้นถนนเจริญกรุงเริ่มตั้งแต่แยกตัดถนนตก ถึงแยกบางรัก ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ของวันที่ 3 พฤศจิกายน จนถึงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 4 พฤศจิกายน เพื่ออำนวยความสะดวกและลดปัญหาจราจรแก่นักท่องเที่ยว ประชาชนที่จะเดินทางมาลอยกระทง

โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พื้นที่รับผิดชอบจำนวน 40 นาย และเจ้าหน้าที่จากบก.จร. อีก 40 นาย นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีสะพานตากสิน และสามารถต่อเรือฟรีของทางเอเชียทีคที่ให้บริการ

ทั้งนี้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถแจ้งเบาะแส อาชญากรรม และหากพบเห็นเหตุ หรือบุคคลต้องสงสัยที่อาจจะเข้ามาก่อความวุ่นวาย สามารถแจ้งมายัง สายด่วนส้านักงานต้ารวจแห่งชาติ 1599 และ 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง