ข่าวภูมิภาค งานลอยกระทง ทะเลาะวิวาท ยิงปืน

งานกระทงเดือด! วันรุ่นต่างถิ่นชักปืนยิงเจ้าถิ่น วิ่งหนีตายกันวุ่น

Home / ข่าวทั่วไป / งานกระทงเดือด! วันรุ่นต่างถิ่นชักปืนยิงเจ้าถิ่น วิ่งหนีตายกันวุ่น

​วัยรุ่นต่างถิ่น ไม่พอใจเจ้าถิ่น ชักปืนยิงภายในงานประเพณีลอยกระทง ทำให้ชาวบ้านต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด สุดท้ายได้รับบาดเจ็บ 2ราย

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.วันที่ 3 พ.ย.60 ร.ต.อ.โยธิน เทศศรีเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนถูกยิง ภายในงานประเพณีลอยกระทง หมู่ 5 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิ อปพร.เทศบาลป่าตัน-นาครัว

ที่เกิดเหตุบริเวณลานกีฬาหมู่บ้านป่าตัน ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลประเพณีลอยกระทงในหมู่บ้าน ซึ่งภายในงานมีประชาชน มีเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก และจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี มีการประกวดกระทง ของแต่ละหมู่บ้าน ที่ส่งเข้าประกวด

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อคือนายอุเทน เพิ่งทรัพย์ อายุ 21 ปี ถูกอาวุธปืนขนาด .22 ยิงเข้าที่ท้อง 1นัด อาการสาหัส กระสุนฝังใน และน.ส.ภาวิณี วงศ์เรือน อายุ 27 ปี ถูกอาวุธปืนชนิดเดียวกันยิงเข้าที่กลางหลัง 1 นัด หน่วยกู้ภัยฯรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่ทะ แต่นายอุเทน มีอาการสาหัสจึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปาง

สอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้งสองคน ได้ไปเที่ยวภายในงานดังกล่าวกับเพื่อนๆ แล้วเกิดกระทบกระทั่งกับกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน ที่มาเที่ยวในงานเช่นกันจนเกิดการชุลมุน ชกต่อยกัน ก่อนที่จะได้ยินเสียงปืนขึ้น 2 นัด ทำให้ชาวบ้านที่มาเที่ยวงาน ต่างแตกตื่นวิ่งหนีตายกัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ติดตามมือปืนใจร้อนต่างถิ่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป