ข่าวภูมิภาค ไฟไหม้ ไฟไหม้คลินิกปัทมา

ไฟไหม้คลินิกเสริมความงาม เสียหายกว่า 10ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้คลินิกเสริมความงาม เสียหายกว่า 10ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุไฟไหม้คลินิกเสริมความงาม ใน จ.ปทุมธานี เสียหายกว่า 10 ล้านบาท คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 3 พ.ย. 60 ร.ต.ท.หญิงรัตนาพร บุญหรรษา รอง สว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้คลินิกเวชกรรม ปัทมาคลินิกสาขารังสิต เลขที่ 4,6,8,10 ซอยรังสิต-ปทุมธานี7 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลนครรังสิตจำนวน4คัน พร้อมด้วยรถกู้ชีพเทศบาลนครรังสิต

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นปลูกติดกัน 5 คูหา ประกอบกิจการเสริมความงาม พบแสงเพลิงและกลุ่มควันเกิดขึ้นที่ชั้น1และชั้นที่2 ในอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องทำลายประตูเลื่อนเหล็กเข้าไปเพื่อสกัดเพลิงที่อยู่ระหว่างลุกไหม้โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยชั้นที่ 1 และชั้นที่ 2 ของ 2 คูหาด้านทิศเหนือได้รับความเสียหาย แต่ก็เกิดปาฏิหาริย์เมื่อรูปพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 ที่เลี่ยมกรอบหลุยส์ซึ่งกรอบถูกความร้อนได้รับความเสียหายแต่ภาพพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 กลับไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่น้อย

น.ส.นันทพร กระสัง อายุ 30 ปี พนักงานปัทมาคลินิกสาขารังสิต เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าตนเองกำลังจะมาทำงานตามปกติเมื่อเดินทางมาถึงหน้าร้านก็ได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากด้านใน ก่อนจะมีไฟลุกท่วมภายในร้านด้านหลังจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานงานดับเพลิงเพื่อมาสกัดเพลิง ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดพักอาศัยด้านในจึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเบื้องต้นสันนิษฐานว่าไฟฟ้าลัดวงจร

ในเวลาต่อมานายอลงกร มังกรทองสกุล อายุ 53 ปี เจ้าของกิจการได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เพลิงได้ไหม้ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ได้รับความเสียหายซึ่งค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ร.ต.ท.หญิงรัตนาพร บุญหรรษา รอง สว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงแต่ต้องรอให้โครงสร้างที่เกิดเพลิงไหม้เย็นลงก่อนและจะได้สอบปากคำพยานบุคคล พร้อมทั้งกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุเพื่อรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องต่อไป