ข่าวภูมิภาค น้ำท่วม น้ำท่วมเกาะสมุย เกาะสมุย

นายอำเภอเกาะสมุย สั่งปิดน้ำตกหินลาด หวั่นเกิดอันตรายนักท่องเที่ยว

Home / ข่าวทั่วไป / นายอำเภอเกาะสมุย สั่งปิดน้ำตกหินลาด หวั่นเกิดอันตรายนักท่องเที่ยว

นายอำเภอเกาะสมุย สั่งปิดน้ำตกหินลาด หลังฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง หวั่นเกิดอันตรายนักท่องเที่ยว

วันนี้(3 พ.ย.) ผู้สื่อข่าว รายงานว่า หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนัก ลงมาในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ต่อเนื่องจนถึงวันนี้ ทำให้เกิดน้ำป่าจากภูเขา ไหลเอ่อทะลักลงมา ที่น้ำตกหินลาด และทักลักเข้าไปภายในที่หน่วยจัดการต้นน้ำอำเภอเกาะสมุย หมู่ 2 ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย พบว่าน้ำป่าจากภูเขา ที่ไหลทะลักลงมา อย่างรวดเร็ว พร้อมเสียงดัง ของน้ำป่าที่ไหลหลากลงมา จนทำให้ระดับน้ำภายในน้ำตกหินลาด เอ่อล้นขอบตลิ่ง

ล่าสุด นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอเกาะสมุย ได้สั่งเจ้าหน้าที่ ทำการตรวจสอบ พร้อมสังปิดน้ำตกหินลาดแล้ว พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า จากการที่ได้รับรายงาน สถานการณ์ ฝนตกหนัก และมีปริมาณน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขา ลงมาในน้ำตกหินลาด โดยในขณะนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เกี่ยว เข้าไปตรวจสอบ พร้อมสั่งปิดน้ำตกหินลาดแล้ว เพื่อป้องกันอันตรายกับนักท่องเที่ยว ที่จะลงไปเล่นน้ำ ขณะเดียวกัน ยังได้ตรวจสอบไปยังน้ำตกอื่นๆหากพบมีความเสี่ยงก็จะสั่งปิดงดลงเล่นน้ำ เช่นกัน ซึ่งจากการตรวจสอบ ของสถานีรายงานงานสภาพอากาศ อำเภอเกาะสมุย ทราบว่า ตั้งแต่เวลา 19.00 น.วันที่ 2พ.ย.จนถึงในขณะนี้ วันที่ 3 พ.ย.พบว่ามีปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสม สามารถวัดได้ 205 มิลลิเมตร

ส่วนบริเวณจัดงานประเพณีลอยกระทงของชุมชนละไม ตำบลมะเร็ต ซึ่งสถานที่จัดงานอยู่บริเวณชายหาดละไม โดยได้มีการตกแต่งซุ้มทางเดินด้วยไฟที่สวยงาม แต่ผลจากที่ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้ปริมารน้ำไหลลงคลองละไมปริมาณที่มากทำให้น้ำกัดเซะทางเดินลงชายหาด ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานประเพณีลอยกระทงได้รับความเสียหายคิดค่าความเสียหายกว่าหนึ่งแสนห้าหมื่นบาท ทำให้ชุมชนละไมที่จัดงานต้องลดพื้นที่การจัดงานลง ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาลอยกระทงในค่ำคืนนี้