ข่าวINN นครศรีธรรมราช เซ็นเตอร์พ้อยท์ ไฟไหม้

เกิดเพลิงไหม้รุนแรง ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พ้อยท์ จ.นครศรีธรรมราช เสียหายนับสิบล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / เกิดเพลิงไหม้รุนแรง ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พ้อยท์ จ.นครศรีธรรมราช เสียหายนับสิบล้าน

เกิดเพลิงไหม้รุนแรงกลางสายฝนใน ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พ้อยท์ กลางเมืองนครศรีธรรมราช เสียหายนับสิบล้าน เบื้องต้นคาดว่าอาจมาจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อช่วงตรู่ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างรุนแรง ในศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พ้อยท์ บนถนนราชดำเนิน ย่านการค้าท่าวัง กลางเมืองนครศรีธรรมราช เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง ส่งผลให้แผงผู้ค้ารายย่อย ที่เช่าพื้นที่ภายในตึกเสียหายทั้งหมด หลายสิบราย ซึ่งสินค้าประเภทเสื้อผ้าสำเร็จรูป และรองเท้า จำนวนมาก เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

ขณะที่ตัวอาคารเสียหายไป 3 คูหา เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง และสามารถสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังห้างค้าผ้าจิมมี่ ซึ่งเป็นของ นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจใจบุญที่ประกอบกิจการค้าผ้าทุกชนิด มีขนาดใหญ่ที่สุดของตัวเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งกลุ่มควันทำให้ นายจิมมี่ มีอาการแน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

ส่วนศูนย์การค้าที่เกิดเหตุนั้น พบว่า เป็นของนักธุรกิจในตระกูลวิจิตรพรรณ ซึ่งเป็นนักธุรกิจรายใหญ่ ของนครศรีธรรมราช ทั้งห้างค้าทองและอสังหาริมทรัพย์ โดยความเสียหายในขณะนี้ ยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากมีทรัพย์สินของผู้ประกอบการรายย่อย ที่เข้าเช่าพื้นที่จำนวนมาก รวมทั้งตัวอีก 3 คูหา ประมาณการเบื้องต้น นับสิบล้านบาท ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุนั้น สันนิษฐานเบื้องต้นว่าอาจมาจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร