ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ข่าวสดวันนี้ วัยรุ่นตีกัน โรงพยาบาลดอยเต่า

ระทึกอีก! แก๊งโจ๋ยกพวกตีกันหน้ารพ. ด้านนายอำเภอไม่ทน สั่งกำนัน-ผู้ใหญ่พามามอบตัว

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึกอีก! แก๊งโจ๋ยกพวกตีกันหน้ารพ. ด้านนายอำเภอไม่ทน สั่งกำนัน-ผู้ใหญ่พามามอบตัว
แพทย์พยาบาลกระเจิง วัยรุ่นดอยเต่านับร้อยรุมยำคู่อริในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล ขณะที่นายอำเภอไม่ทน สั่งกำนัน -ผู้ใหญ่บ้านพามอบตัว

ผู้สื่อข่าว MThai  ได้มีการเปิดเผยคลิปนาทีระทึก ขณะกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันยับ  ที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลดอยเต่า โดยก่อนเกิดเหตุได้มีวัยรุ่นกว่า 100 คน บุกเข้ามาหาคู่อริที่ถูกส่งตัวมารับการรักษาที่โรงพยาบาลจากนั้นจึงเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น

จนเป็นเหตุทำให้กลุ่มวัยรุ่น และผู้ป่วยที่รับการรักษาตัว ถึงกับเกิดอาการหวาดกลัวพากันวิ่งหนีตายกันอลหม่าน บ้างก็หนีไปซ่อนตัวตามห้องพักผู้ป่วย ห้องน้ำ รวมทั้งบ้านพักของพยาบาล ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะใช้เวลานานกว่าชั่วโมงถึงจะระงับเหตุไว้ได้

ด้านว่าที่ร้อยตรี บำรุงเกียรติ วินัยพานิช นายอำเภอดอยเต่า ได้เปิดเผยว่า  เบื้องต้นทางโรงพยาบาลดอยเต่ากำลังสำรวจความเสียหายของทรัพย์สินก่อนจะเข้าแจ้งความเพื่อนำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุที่ทำเสียทรัพย์   ส่วนเหตุทะเลาะวิวาทนั้นก็จะตรวจสอบจากคลิปที่ประชาชนถ่ายไว้ รวมทั้งภาพวงจรปิดของโรงพยาบาลเพื่อดำเนินการกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุในครั้งนี้

ทั้งนี้ทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ตามมาทำร้ายคู่อริในโรงพยาบาลเป็นวัยรุ่นต่างถิ่นจากอำเภอฮอด ซึ่งเดินทางมาเที่ยวงานลอยกระทงที่จัดขึ้นในพื้นที่อำเภอดอยเต่า จึงได้ประสานไปยังกำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่แล้ว ให้นำตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุมามอบตัว

ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัววัยรุ่นที่เป็นหัวโจกในการก่อเหตุแล้ว ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ส่วนคดีความนั้นก็จะแยกเป็นกรณีไป ซึ่งวัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์มีกว่า 100 คน แต่มีที่ลงมือก่อเหตุจริงประมาณ 30 – 40 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บมีประมาณ 10 คน ส่วนใหญ่เป็นแผลฟกช้ำตามร่างกาย ไม่มีคนบาดเจ็บสาหัส หรือเสียชีวิต

สำหรับความผิดของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในสถานที่ราชการนั้น  ในส่วนของทรัพย์สินของโรงพยาบาลที่เสียหาย ก็จะมีความผิดในข้อหาทำให้เสียทรัพย์  บำรุงสถานที่ราชการ ก่อให้เกิดความวุ่นวาย ส่วนกรณีทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ก็จะดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายและทะเลาะวิวาท

ทั้งนี้ขอเน้นย้ำให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานให้ดี ไม่ควรปล่อยให้ออกมาเที่ยวเตร่และก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นและยังทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหายด้วย